THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ KHCN

Trong quá trình hình thành và phát triển KHCN, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long (NLT Group) phối hợp với các đơn vị thành viên đã tiến hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ KHCN cấp quốc gia và vươn đến các nước khu vực ASEAN và quốc tế.

Các trọng tâm của nhiệm vụ KHCN hướng tới bảo đảm sự kết nối, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Song song với việc xây dựng hoàn thiện các chương trình KHCN trọng điểm đó là tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý từ khâu xác định nhiệm vụ, tuyển chọn đến quá trình đánh giá nghiệm thu để hoạt động được diễn ra tốt nhất. Đồng thời đẩy mạnh hợp tác song phương với các trường Đại học danh tiếng để đẩy mạnh phát triển thị trường trong khu vực và vươn tầm quốc tế.

1.Làm chủ sản phẩm công nghệ

Trong thời gian thành lập từ ngày 08/7/2015 đến nay, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long cùng với  năm đơn vị thành viên đã thực hiện quản lý các giải pháp sản phẩm công nghệ trong 5 lĩnh vực: Giao thông thông minh, Công nghệ Dầu khí, Công nghệ Môi trường,  Nông nghiệp Thông minh, Viện R&D Công nghệ Nam Long và các dự án triển khai cấp quốc gia.

Đội ngũ NLT Group thực hiện triển khai dự án Trạm quan trắc và cảnh báo ngập

NLT Group luôn tạo sự khác biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, làm chủ các sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” và “Made by Nam Long”. Chuyển giao công nghệ ứng dụng, thực hiện các nhiệm vụ KHCN cho các cơ quan, tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nền tảng công nghệ 4.0, IoT, AI, GIS,… phục vụ trong các lĩnh vực giao thông, chiếu sáng, môi trường, nông nghiệp, dầu khí, công nghệ an toàn & PCCC 4.0…vv..

2. Nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ

Mặc dù trước diễn biến phức tạp của dịch covid, NLT Group vẫn luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ khoa học đề ra. Đặc biệt là thực hiện các nhiệm vụ KHCN xây dựng đô thị thông minh, NLT Group đã bám sát, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Cụ thể:

Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, chuyên viên luôn nâng cấp năng lực chuyên môn và am hiểu kiến thức để tư vấn thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống một cách mượt mà.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ, NLT Group luôn phối hợp cùng Quý chủ đầu tư, Quý Đối tác, Quý khách hàng để tiến hành triển khai dự án với chi phí vận hành và ứng dụng thực tế tối ưu nhất.

NLT Group và đối tác trong cuộc họp tư vấn thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống

Luôn đáp ứng đủ nguồn lực triển khai các dự án để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đặc biệt là về phương tiện, thiết bị thi công và vận chuyển chuyên dụng: luôn có đầy đủ phương tiện hiện đại thi công của các thương hiệu nổi tiếng như Yanmar, Komatsu, Hitachi…, để phục vụ đảm bảo công suất hoạt động, tiến độ thi công công trình.

Các hoạt động nghiên cứu và thực hiện nhiệm vụ KH&CN đã và đang triển khai luôn chú trọng đề cao tính ứng dụng, hiệu quả và đạt được kết quả tích cực.

3. Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ

NLT Group đã tích cực đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ KHCN, đặc biệt là triển khai các dự án thực tế nhằm phát huy năng lực chuyên môn.

thuc-hien-cac-nhiem-vu-khcn-3

Dự án Lắp đặt Camera nhà máy điện gió Tân Thuận – Cà Mau

Các công trình tiêu biểu đã được đội ngũ NLT Group triển khai gồm có:

Đèn LED tiết kiệm điện và giải pháp chiếu sáng thông minh

🔻Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

🔻Hệ thống quan trắc đánh giá chất lượng nước

🔻Hệ thống quan trắc đánh giá chất lượng không khí

🔻Hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe ô tô

🔻Hệ thống quản lý, giám sát đọc chỉ số đồng hồ nước, xăng dầu, gas thông minh

🔻Hệ thống quản lý, giám sát và đọc chỉ số đồng hồ điện thông minh

🔻Hệ thống quản lý, giám sát điều khiển tín hiệu giao thông thông minh

🔻Công nghệ giám sát thông minh – Camera AI

🔻Chuyển đổi số cho doanh nghiệp (Smart Factory)

Các dự án thực tế triển khai như: ( Hệ thống phần mềm hệ thống cân xe động cho trạm thu phí An Sương – An Lạc, TP.HCM; hệ thống cân tự động 04 làn – Địa điểm: Bàn Thạch – Phú Yên; 05 trạm đo mặn tự động tren địa bàn tỉnh Hậu Giang; và nhiều công trình dự án khác…)

4.Thúc đẩy kinh tế phát triển

Các đề tài, dự án, mô hình ứng dụng và nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN của Tập đoàn Đầu tư Công nghệ NLT Group góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Bên cạnh đó, NLT Group đã tăng cường gắn kết hoạt động thực hiện các nhiệm vụ KHCN với các địa bàn thành phố trên cả nước. 

Chủ tịch NLT Group – TS. Bùi Hữu Phú phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác song phương

Ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với các trường đại học danh tiếng nhằm đẩy mạnh ứng dụng KHCN mới vào hoạt động sản xuất, dịch vụ trong các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học & Chuyển giao công nghệ, đào tạo theo khung chương trình do hai bên cùng soạn thảo; tổ chức sự kiện; hướng dẫn sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng nhân sự, là những hoạt động nằm trong định hướng mục tiêu phát triển thị trường khu vực và vươn tầm quốc tế.

NLT Group ngày càng chứng minh vị thế của mình trong quá trình làm chủ sản phẩm công nghệ, nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ KHCN cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển. Không chỉ là đơn vị tiên phong thành công trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ thông minh, phục vụ cho đời sống xã hội mà còn góp phần đào tạo, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao.

0911 379 581