NLT GROUP THAM GIA TÀI TRỢ CHO HỘI THẢO “MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRUYỀN THÔNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY” CỦA TRƯỜNG ĐH SPKT ĐÀ NẴNG

Vào sáng ngày 16/06/2023 tại cơ sở 2 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng, NLT Group vinh dự góp mặt tại hội thảo với vai trò nhà tài trợ vàng cho hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường Đại học trong bối cảnh hiện nay”. Chúng tôi đã cùng ban lãnh đạo, chuyên gia, nhà báo, cán bộ chuyên viên trên cả nước khai mạc hội thảo bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng truyền thông cho trường Đại học trong kỷ nguyên số ngày nay.

Đoàn đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường Đại học trong bối cảnh hiện nay”

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN khởi xướng, chủ trì tổ chức một Hội thảo chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông ở quy mô như đánh giá của Ban Tổ chức “có thể nói mang tầm vóc quốc gia”, quy tụ các đại biểu, chuyên gia đến từ 20 trường ĐH trong cả nước cùng các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tham dự; thiết thực chào mừng kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Phan Bảo An và PGS.TS. Phan Cao Thọ tặng hoa và quà chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Phan Bảo An và PGS.TS. Phan Cao Thọ tặng hoa và chứng nhận cho các nhà tài trợ (Tài trợ vàng: Tập đoàn Đầu tư công nghệ Nam Long, Công ty TNHH BNJ Group; Tài trợ bạc: Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty cổ phần truyền thông Vàng Châu Á)

Hội thảo nhằm cung cấp cho các nhà khoa học những kiến thức cơ bản và cập nhật về các phương thức truyền thông số đang phát triển. Thông qua các hoạt động, người tham gia sẽ được tiếp cận với những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực này và có cơ hội kết nối với các khách mời, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực.

Nhân dịp này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn Kỷ yếu Hội thảo “Một số kinh nghiệm truyền thông của trường đại học trong bối cảnh hiện nay”. Kỷ yếu bao gồm  21 bài báo chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông của 40 tác giả đến từ 20 trường đại học trong cả nước.

Tại Hội thảo, PGS. TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu: “Ban Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao việc chủ động tổ chức Hội thảo của Trường ĐHSPKT, sự góp mặt của các chuyên gia, nhà khoa học của 20 trường đại học trên cả nước đã chứng minh cho tính thời sự của công tác truyền thông trong trường đại học.”

“Chúng tôi mong rằng, qua Hội thảo lần này, các trường đại học trong cả nước sẽ cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông, triển vọng và các yếu tố mới trong truyền thông, cùng nhau thảo luận để đưa ra mô hình truyền thông phù hợp với các trường đại học tại Việt Nam.” PGS. TS. Phan Cao Thọ nhấn mạnh.

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Nội dung của Hội thảo sẽ được trao đổi và bàn luận trên các vấn đề:

– Truyền thông kỹ thuật số trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và các thay đổi của ngành truyền thông;

– Những thách thức và khó khăn trong truyền thông của trường đại học;

– Triển vọng và các yếu tố mới trong truyền thông: mô hình, phương tiện truyền thông và cơ sở lý thuyết;

– Xu hướng công nghệ truyền thông trong các trường đại học;

– Mô hình và xu hướng truyền thông phù hợp với các trường đại học.

– Các chủ đề khác liên quan.

Báo cáo do PGS. TS. Lê Hiếu Học – Viện Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội với chủ đề “Đổi mới hoạt động truyền thông tuyển sinh: khung lý thuyết dành cho các trường đại học và nghiên cứu tình huống tại Viện Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội”; ThS. Lê Thị Hạnh An – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trình bày chủ đề: “Marketing đại học từ góc nhìn gắn kết cộng đồng: ứng dụng tại Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”…đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu tham dự.

PGS. TS. Lê Hiếu Học – Viện Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày báo cáo
ThS. Lê Thị Hạnh An – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trình bày báo cáo

NLT Group tin rằng, những nghiên cứu và giá trị của buổi hội thảo không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, ngoài ra còn đề ra mô hình và cách thức truyền thông phù hợp cho các trường đại học tại Việt Nam để thích ứng với thời đại công nghệ số đang chuyển biến mạnh mẽ khắp cả nước.