NLT Group Tiên Phong Năng Lực Chuyển Đổi Số Cho Sinh Viên Việt Nam

Trong năm qua, NLT Group đã xây dựng và phát triển mối quan hệ đào tạo với nhiều cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng đến tạo ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên trong tương lai. Cũng theo Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 03/6/2020 đã nhấn mạnh quan điểm “Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức”. 

Theo đó, vào ngày 15/6/2023, NLT Group phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng chính thức phát hành “Khóa học nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số và Xây dựng thành phố thông minh” với mục tiêu bổ trợ cho sinh viên kiến thức tổng thể về đề án thực hiện chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh mà Việt Nam đang triển khai thực tế trên toàn quốc.

Khóa học nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số và Xây dựng thành phố thông minh

Trong bối cảnh kỷ nguyên số ứng dụng các công nghệ hiện đại của tương lai như Internet kết nối vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, robot tự động hóa mang đến sự thay đổi tích cực trên toàn diện các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, y tế, mở ra hàng loạt cơ hội phát triển cho đa dạng khối ngành như công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử – viễn thông, môi trường, nông nghiệp, xây dựng, quản lý công nghiệp,…

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực số ngày càng nhiều, trong khi lực lượng lao động cung ứng lại thiếu nghiêm trọng. Theo số liệu Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số công bố hồi tháng 8, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) trên tổng số lao động của Việt Nam ước đạt 1% trong tổng số 51 triệu lao động. Từ số liệu đó hiện thấy nguồn nhân lực của Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn những kỹ năng tương thích để hoàn toàn làm chủ các chương trình chuyển đổi số.

Để giải quyết bài toán nhân sự, trong đề án Nâng cao nhận thức, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số đến năm 2025, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đào tạo 1.000 chuyên gia chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực, địa bàn để làm lực lượng nòng cốt chuyển đổi số trên toàn quốc. 100% các trường “đại học số” phải hoàn thiện được mô hình tổ chức số, quản trị số, hoạt động số, chuẩn hóa dữ liệu số, kho học liệu số mở và được đầu tư trang bị đồng bộ hạ tầng, nền tảng công nghệ, trang thiết bị học và thực hành, sẵn sàng tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi số.

Do đó, Khóa học nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số và Xây dựng thành phố thông minh với một lộ trình đào tạo bài bản, đi sâu vào kiến thức cốt lõi để định hình về tư duy chuyển đổi số và thực hành trực tiếp trong hệ sinh thái chuyển đối số lớn mạnh của NLT Group chính là bước đầu vững chắc cho hành trang của các bạn sinh viên trong thời đại công nghệ mới. 

 3 điểm nổi bật trong nội dung chương trình đào tạo:  

– Kiến thức thực chiến: Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, công cụ và phương pháp áp dụng được ngay vào thực tế về đề án thực hiện chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh mà Việt Nam đang triển khai trên toàn quốc.

– Áp dụng đa ngành: Kỹ năng, kiến thức & chiến thuật mà các bạn sinh viên đạt được sau khóa học có thể áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp.

– Kinh nghiệm từ chuyên gia đầu ngành: Sinh viên sẽ được cung cấp lời khuyên và thực hành trực tiếp các hệ thống thông minh ứng dụng công nghệ IoT, AI, GIS và Cloud.

Phòng nghiên cứu và đào tạo thực hành chuyển đổi số tại trường UTE Đà Nẵng
Các bạn sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp với hệ sinh thái hiện đại từ NLT Group

Khóa học đào tạo này nhằm phát triển các chương trình đào tạo sinh viên, giảng viên theo hướng giáo dục “xanh”, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững không chỉ riêng Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Đà Nẵng mà còn hướng đến sự phát triển chung của quốc gia. NLT Group hy vọng tạo nên những chuyển biến tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thúc đẩy quá trình hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trên cả nước, trở thành đơn vị có nhiều đóng góp giá trị, phụng sự cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng.

NLT Group cảm ơn quý độc giả đã quan tâm thông tin bài đọc, hãy cùng đồng hành với NLT Group trong công cuộc chuyển đổi số bằng việc đăng ký tham gia khóa học mang lại giá trị hữu ích dành cho bạn nhé!