NLT GROUP KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI VKU NHẰM TĂNG CƯỜNG NGHIÊN CỨU, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHO XÃ HỘI

Chiều ngày 07/07/2023 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với NLT Group nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho xã hội. 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU cùng ký kết MOU với TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp vui mừng chào đón Ban lãnh đạo và các thành viên của NLT Group trong lần trở lại làm việc này, đặc biệt hơn, là tiến hành thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác mà hai bên đã triển khai, xây dựng trong thời gian vừa qua. Bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong hợp tác và hỗ trợ toàn diện lẫn nhau trên cơ sở liên kết các nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU phát biểu tại buổi ký kết

Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group đánh giá cao tầm quan trọng của việc ký kết hợp tác giữa phía doanh nghiệp và trường Đại học, đây là sự kiện quan trọng trong hoạt động thể hiện tầm nhìn xa và hành động thiết thực của hai bên trong công tác phát triển bền vững chuyển đổi số giáo dục của quốc gia theo Quyết định số 131/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030”.

TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group chia sẻ tại buổi ký kết MOU

“Với kinh nghiệm trong việc kết nối, phát triển cùng các trường đại học và thế mạnh về lĩnh vực khoa học, công nghệ, NLT Group cam kết dành những giá trị tốt nhất cho nhà trường và sinh viên, hỗ trợ cho nhà trường trong sự nghiệp phát triển giáo dục nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung, góp phần xây dựng một xã hội số Việt Nam phát triển mạnh mẽ”, TS. Bùi Hữu Phú nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo của hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất các mục tiêu cụ thể như sau: 

1.NLT Group hỗ trợ trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học xuất sắc. 

2.Phối hợp thực hiện và ký kết hợp đồng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ tập trung trong các lĩnh vực: giao thông, chiếu sáng, dầu khí, môi trường và nông nghiệp thông minh, trên các nền tảng công nghệ 4.0 IoT, AI, GIS do chính NLT Group làm chủ các sản phẩm công nghệ Made in Vietnam và Made by NLT đã và đang được triển khai tại các dự án xây dựng thành phố thông minh, thực hiện chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, trường học, tập đoàn và doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành trong nước.

3.NLT Group hỗ trợ xây dựng phòng nghiên cứu và đào tạo thực hành chuyển đổi số trên nền tảng công nghệ cao 4.0 IoT, AI, GIS, Cloud tại Trường phục vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội trong công cuộc chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam và trên thế giới.

4.Tổ chức các sự kiện tọa đàm, seminar; tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên các môn học liên quan đến thực tiễn sản xuất kinh doanh để sinh viên làm quen với công việc và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, NLT Group sẽ tham gia, tài trợ cho các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế và báo cáo khoa học do VKU tổ chức.

5.NLT Group tổ chức các buổi tham quan, thực tập chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp tại NLT Group dành cho sinh viên VKU. 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỉ niệm trong buổi ký kết MOU
Các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm tại trường VKU

Bản ký kết ghi nhớ hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng các kế hoạch hợp tác chi tiết, nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo hai bên bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác, đây sẽ là cầu nối thúc đẩy sự phát triển toàn diện, đem lại những điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên và Nhà trường trong tương lai.