BUỔI TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ CAO CHO TRƯỜNG SƯ PHẠM KỸ THUẬT ĐÀ NẴNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA CỦA TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ NAM LONG – NLT GROUP

Vào ngày 24/06/2023, buổi tập huấn nhằm đào tạo và khai thác vận hành các hệ thống công nghệ cao do Tập Đoàn Đầu Tư Công Nghệ Nam Long – NLT Group đầu tư trị giá lên đến 10 tỷ đồng đã diễn ra tại Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng (ĐH SPKT). Chúng tôi vô cùng tự hào khi đội ngũ chuyên gia NLT Group đã có buổi tập huấn vô cùng thành công đối với các cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên trẻ tài năng thuộc khoa Điện – Điện tử. 

NLT Group tổ chức buổi tập huấn cho trường SPKT Đà Nẵng 

Theo Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 03/6/2020 đã nhấn mạnh quan điểm “Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức”. Xác định sứ mệnh ngay từ đầu, hòa chung vào công cuộc chuyển đổi số của quốc gia trong thời đại 4.0, NLT Group đã và đang triển khai xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao như IoT, AI, GIS, Cloud tại Đà Nẵng nói riêng và hệ thống các trường đại học kỹ thuật trên toàn nước nói chung. Buổi tập huấn cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên thuộc trường ĐH SPKT Đà Nẵng là chuỗi hoạt động tiếp nối quan trọng để cá nhân, tập thể nhà trường nắm được cách thức vận hành của các hệ thống ứng dụng công nghệ thông minh. 

Ngay trong buổi tập huấn, đại diện đoàn chuyên gia của NLT Group đã có phát biểu: “Chúng tôi hy vọng, thông qua buổi tập huấn, các cá nhân và đoàn thể nắm rõ được các thao tác vận hành hệ thống như hệ thống chiếu giao thông thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, môi trường thông minh, PCCC thông minh, quản lý hạ tầng thông minh, v.v. Điều này không chỉ có ý nghĩa về khía cạnh khoa học công nghệ mà còn ở khía cạnh giáo dục, góp phần to lớn vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số Việt Nam bùng nổ và phát triển mạnh mẽ.”

Các giảng viên, học sinh tham dự buổi tập huấn công nghệ cao cho UTE Đà Nẵng
Hệ thống giao thông thông minh từ NLT Group

Xuất phát cùng mục tiêu và tầm nhìn, TS. Nguyễn Linh Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) đồng quan điểm, có thông điệp và hành động dự kiến ngay sau buổi tập huấn:  “Sau Khóa tập huấn này, đề nghị Khoa Điện – Điện tử tổ chức các khóa học khác và xây dựng các bài học thực hành để sinh viên có thể sử dụng được các thiết bị hiện đại tại Phòng Nghiên cứu và Đào tạo thực hành Chuyển đổi số. Đồng thời tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực về chuyển đổi số cho các đơn vị có nhu cầu”.

Các bạn sinh viên được trao cơ hội học tập lý thuyết gắn liền với thực tiễn

Đứng trước bài toán nan giải của quốc gia về bài toán nhân sự khi nhận thức và chuyên môn về chuyển đổi số còn hạn chế. Trong đề án Nâng cao nhận thức, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số đến năm 2025, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đào tạo 1.000 chuyên gia chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực, địa bàn để làm lực lượng nòng cốt chuyển đổi số trên toàn quốc. NLT Group cũng đã phối hợp với trường SPKT Đà Nẵng ra mắt khóa học “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh”. Xác định rằng, con đường đồng hành cùng hệ thống các trường đại học trên toàn quốc trong kỷ nguyên chuyển đổi số là con đường dài hạn và bền vững của NLT Group. 

Khóa tập huấn cũng đặt nền móng cho sự tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa Đại học Đà Nẵng, ĐH SPKT và NLT Group cho tiến trình chuyển đổi số giáo dục nói riêng, hướng tới mục tiêu nâng cao dân trí một cách bền vững nói chung của toàn xã hội

NLT tự hào là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong kỷ nguyên chuyển đổi số, đóng góp giá trị và nâng tầm Việt Nam có nhiều bước tiến đột phá trong việc ứng dụng công nghệ 4.0. Đặc biệt là triển khai các phòng đào tạo chuyển đổi số cho các trường đại học. Sắp tới, chúng tôi đang có kế hoạch triển khai lắp đặt các phòng DTL và xúc tiến các dự án trọng điểm tại ĐN cũng như khắp miền trung.

Xin cảm ơn các cá nhân, đại diện doanh nghiệp và toàn thể quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi chặng đường của NLT Group. Chúng tôi mong rằng bạn có thể chung tay lan tỏa các giá trị tích cực mà chúng tôi đang xây dựng đến cộng đồng. Trân trọng!

NLT Group x UTE.