Tại Sao Bạn Nên Cân Nhắc Sử Dụng Công Nghệ LED Thông Minh?

Ngày nay, sự xuất hiện của công nghệ LED đã là ngôi sao sáng thay đổi hoàn toàn cục diện năng lượng. Chúng sử dụng năng lượng ít hơn ít nhất 75 lần so với bóng đèn sợi đốt và độ bền cũng lâu hơn, kéo dài hơn ít nhất 25 với bóng truyền thống. Vậy công nghệ LED có gì? Tại sao chúng có thể tối ưu hóa được năng lượng?

Cong-nghe-LED-la-gi
Công nghệ LED là gì

Công nghệ LED là gì? 

Công nghệ LED (Light Emitting Diode) là một công nghệ chiếu sáng hiện đại sử dụng đèn LED để tạo ra ánh sáng. Đèn LED là một loại bán dẫn có khả năng phát ra ánh sáng khi được kích thích bằng dòng điện. Công nghệ LED đã thay thế một phần lớn các nguồn ánh sáng truyền thống như đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt, mang lại hiệu quả cao về khả năng chiếu sáng và lợi ích về kinh tế.

>>Xem thêm về công nghệ LED: Đèn LED thông minh

Tại sao đèn LED lại có thể tối ưu hóa ánh sáng? 

Để hiểu về khả năng tối ưu hóa ánh sáng thì chắc hẳn, bạn đã từng vô tình chạm vào bóng đèn sợi đốt chứ? Và bạn chắc cũng bất ngờ trước sức nóng “bỏng tay của nó” chứ? Trước khi LED ra đời, bóng đèn sợi đốt là lựa chọn rất phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên bạn có biết rằng, chỉ 5% năng lượng từ nó được thể hiện dưới dạng chiếu sáng, còn 95% còn lại được lãng phí dưới dạng nhiệt lượng, gây ra lượng lớn sức nóng không cần thiết.

Đây chính là một trong những lý do quan trọng tại sao nên sử dụng đèn LED thay vì các nguồn ánh sáng truyền thống như bóng đèn sợi đốt. Như đã đề cập, đèn LED sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và biến đổi hầu hết năng lượng thành ánh sáng thay vì nhiệt, điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn điện. 

Chi phí khi sử dụng công nghệ LED liệu có cao?

Những thiết bị công nghệ hiện đại thì chi phí đầu tư thường ban đầu sẽ khá cao, công nghệ LED cũng không ngoại lệ nhưng giá trị lâu dài của nó sẽ khiến bạn phải cân nhắc. Đèn LED tồn tại một khoảng thời gian sử dụng đáng kinh ngạc – thường từ hàng nghìn giờ trở lên trở lên. Con số cụ thể có thể thay đổi theo từng công ty và sản phẩm, tuy nhiên, trung bình đèn LED có thể hoạt động liên tục khoảng 50.000 giờ.

Điều này dài hơn gấp hơn 50 lần so với đèn sợi đốt và 8-10 lần so với đèn Compact Fluorescent (CFL), đồng nghĩa với tuổi thọ rất dài và tiết kiệm chi phí bảo trì. Và cũng như chúng tôi đã đề cập ở phần trước, sử dụng đèn LED giúp giảm tiêu hao một phần lớn năng lượng dư thừa, tập trung năng lượng vào ánh sáng, lâu dài sẽ tiết kiệm được phần nhiều chi phí điện năng. 

Như vậy, nhìn rộng ra thì có thể thấy đầu tư vào công nghệ LED tuy ban đầu chi phí sẽ cao, nhưng lâu dài thì sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí, từ điện năng cho đến chi phí thay thế và bảo trì thiết bị đèn đều được tối ưu và tốt hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

Chi-phi-khi-su-dung-cong-nghe-LED-lieu-co-cao
Chi phí khi sử dụng công nghệ LED liệu có cao

Những tiến bộ trong công nghệ LED thông minh

Hiện nay, công nghệ LED không chỉ dừng ở bóng đèn LED thông minh, các thiết bị đèn sẽ được tích hợp kết nối với nhau tạo thành một hệ thống chiếu sáng. Hệ thống sẽ được tích hợp các công nghệ IoT, AI, từ đó giúp dễ dàng quan sát điều chỉnh các thiết bị đèn chỉ bằng qua Website hoặc App Mobile trên Smartphone. Một trong số những thương hiệu tiêu biểu trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ chiếu sáng thông minh có thể kể đến NLT Group, lý do nào đã khiến họ trở thành cái tên nổi bât? 

NLT Group với công nghệ LED độc quyền, đèn LED từ thương hiệu này có tuổi thọ vô cùng cao. Bạn có thể so sánh với các loại đèn LED phổ biến trên thị trường thì chỉ có tuổi thọ từ 20.000 giờ, tuy nhiên với NAMLONGLED con số lên đến 60.000 giờ (bất kể điều kiện thời tiết) nhờ 2 con chip đến từ Mỹ và Nhật Bản. Với cùng 1 công suất (PF), hiệu suất phát quang của sản phẩm đèn LED của Nam Long gấp đôi sản phẩm Trung Quốc (bị suy giảm nhiều sau 6-8 tháng sử dụng).

ĐÈN LED NAM LONG
Đèn LED đến từ NLT Group

Ngoài ra hiệu quả tiết kiệm điện của hệ thống chiếu sáng từ NLT Group có thể tiết kiệm lên tới 70% chi phí vận hành, duy tu và bảo dưỡng hệ thống. Nhờ mạng lưới kết nối giữa đèn, tủ và trung tâm, các nhà quản lý sẽ luôn kiểm soát được tình trạng đèn, tủ và thống kê tình trạng hoạt động để kịp thời báo cho các đơn vị sửa chữa bảo trì. Bên cạnh đó, với công nghệ chip LED Nhật và driver nguồn Mỹ đèn LED Nam Long hứa hẹn sẽ có tuổi thọ cao gấp nhiều lần, ổn định và duy trì trong suốt vòng đời của đèn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể có cái nhìn mới công nghệ LED và tác dụng tối ưu ánh sáng của nó. Hãy theo dõi và đón chờ những bài viết mới để cập nhật kịp thời các tin tức về công nghệ từ NLT Group nhé!