Đèn LED Nhà Xưởng Thông Minh Đến Từ NLT Group Có Điểm Khác Biệt Gì So Với Thị Trường Chiếu Sáng Tại Việt Nam? 

Theo Energy Star, đèn LED được đánh giá là thiết bị chiếu sáng tốt nhất hiện nay với hiệu quả tiết kiệm điện đến 75%. Vậy đèn LED nhà xưởng thông minh có ứng dụng ra sao? Đèn LED đến từ NLT Group có điểm gì khác biệt so với thị trường chiếu sáng? Cùng chúng tôi giải mã thông qua bài viết dưới đây! 

Đèn LED đến từ NLT Group có điểm khác biệt gì so với thị trường chiếu sáng tại Việt Nam? 

Đèn LED nhà xưởng thông minh là gì?

Ngay khi vừa ra đời, các loại đèn LED đã nhanh chóng được tối ưu khả năng chiếu sáng, sử dụng công nghệ LED giúp chuyển đổi tối đa điện năng thành quang năng tiết kiệm đến 75% điện năng sinh hoạt.

Ngoài tiết kiệm điện và độ bền cao, đèn LED còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt so với đèn truyền thống, như khả năng chiếu sáng có định hướng, không chứa các chất độc hại cho môi trường, có thể điều chỉnh được độ sáng, theo Energy Star đánh giá. 

Trong bối cảnh phát triển công nghiệp hóa, các xưởng sản xuất cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng đảm bảo hoạt động sản xuất được diễn ra một cách ổn định và hiệu quả nên đèn LED nhà xưởng thông minh tích hợp công nghệ ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu chiếu sáng của doanh nghiệp mà các đèn truyền thống không thể đáp ứng được.

Đọc thêm: ĐÈN LED NAM LONG – NLT GROUP (nlt-group.com)

Tại sao bạn nên lựa chọn đèn LED nhà xưởng thông minh?

Với sự phát triển của lực lượng sản xuất xã hội và sự tăng dần của các khu vực công nghiệp, tiêu thụ điện năng của các nhà xưởng công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng điện năng tiêu thụ. 

Theo chỉ thị số 20/CT-TTG ngày 08/06/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo, theo đó, việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng là điều cấp thiết. 

Đèn LED nhà xưởng thông minh là một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí tối đa nhất thị trường chiếu sáng. Với tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao, đèn LED nhà xưởng thông minh sẽ giúp giảm chi phí điện và giảm lượng khí thải carbon của nhà xưởng. Bên cạnh đó, khả năng tùy chỉnh ánh sáng và kết nối thông minh giúp tối ưu hóa vận hành của nhà xưởng và tăng hiệu quả sản xuất.

Độ chiếu sáng thích hợp rất quan trọng cho chu trình sản xuất và hoạt động của nhà xưởng  

Top 5 ưu điểm của đèn LED nhà xưởng thông minh 

Đèn LED nhà xưởng thông minh có nhiều ưu điểm, trong đó có 5 ưu điểm chính như sau:

  • Tiết kiệm năng lượng: Đèn LED nhà xưởng thông minh sử dụng công nghệ LED tiên tiến, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại đèn truyền thống. Điều này giúp giảm chi phí điện năng và làm giảm tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường.
  • Tuổi thọ cao: Đèn LED nhà xưởng thông minh có tuổi thọ cao hơn so với các loại đèn truyền thống khác. Các đèn LED thông minh có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không cần thay thế đèn.
  • Điều khiển từ xa: Đèn LED nhà xưởng thông minh có thể được điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này giúp người quản lý có thể kiểm soát ánh sáng trong nhà xưởng một cách dễ dàng và thuận tiện.
  • Khả năng tùy chỉnh ánh sáng: Đèn LED nhà xưởng thông minh có khả năng tùy chỉnh ánh sáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Người quản lý có thể thay đổi màu sắc và độ sáng của ánh sáng để tạo ra không gian làm việc thoải mái và tiết kiệm năng lượng.
  • Khả năng kết nối thông minh: Đèn LED nhà xưởng thông minh có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà xưởng như cảm biến, máy tính và hệ thống điều khiển tự động. Điều này giúp tối ưu hóa quản lý và vận hành của nhà xưởng, đồng thời giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả sản xuất.

Đèn LED nhà xưởng thông minh đến từ NLT Group khác biệt gì so với thị trường chiếu sáng tại Việt Nam? 

Chỉ với 8 điểm khác biệt, chúng tôi chắc chắn sẽ tạo nên những giá trị tuyệt vời giúp nâng cao hiệu quả làm việc, năng suất cho phạm vi nhà xưởng của Quý khách hàng, khám phá ngay!  

Phạm vi điều khiển ánh sáng đa dạng

Một trong những lý do bạn nên mua đèn LED từ NLT Group là khả năng điều khiển ánh sáng. Đèn LED đi kèm với các điều khiển ánh sáng khác nhau có thể giảm chi phí chiếu sáng và tăng hiệu quả. 

Ngoài ra, chúng tôi đã trang bị cảm biến chuyển động có thể quản lý giám sát từng tủ điều khiển và từng bóng đèn giúp tiết kiệm điện năng lên tới 70% và giảm chi phí vận hành tới 90%.

Hiệu quả của đèn

Để đo hiệu quả của ánh sáng, bạn cần nhìn vào hiệu suất phát sáng. Nó cho biết lumens được tạo ra cho mỗi watt điện. Đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn so với đèn truyền thống. Tất cả sản phẩm đèn LED nhà xưởng của NLT Group đều đạt hiệu suất phát quang >150lm/w; khả năng tiết kiệm điện gấp 3 lần đèn huỳnh quang.

Thay thế đèn HID đã lỗi thời

Một lý do khác để chọn đèn LED là nó có thể dễ dàng thay thế bóng đèn HID( như đèn Sodium, đèn Metal Halide, đèn HPS, đèn xenon…).  Đèn LED có sẵn ở các công suất, điện áp và quang học khác nhau, nó sẽ phù hợp với bất kỳ yêu cầu nào bạn có, giảm thiểu lãng phí năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Trong các nhà xưởng, đèn LED đã được ưa chuộng do tính năng vượt bật so với đèn HID trước đây

Lựa chọn nhiệt độ cao

Nhiệt độ trong các nhà máy có thể tăng lên và có thể xảy ra các vấn đề về nhiệt, điều này có thể làm hỏng hầu hết các đèn LED. Tuy nhiên, đèn LED đến từ NLT Group được tạo ra để chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể sử dụng chúng ở nhiệt độ cực lạnh hoặc nóng.

Kích thước thông minh, nhỏ gọn 

Một lý do khác để mua đèn LED là nó có kích thước nhỏ gọn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà máy của mình. Đèn LED cường độ cao có kích thước nhỏ khiến nó trở nên hoàn hảo cho các hoạt động sản xuất.

Phân bố ánh sáng và góc chiếu sáng

Việc phân phối ánh sáng có một vai trò quan trọng trong chiếu sáng nhà xưởng thích hợp. Để xác định sự phân bố ánh sáng, bạn cần chú ý đến góc chùm. Đèn LED có các góc chiếu khác nhau, từ rộng đến hẹp. Do đó, bất kể góc chùm tia bạn muốn là gì, đèn LED có thể dễ dàng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Sử dụng lâu dài

Tuổi thọ bộ đèn lên tới 50,000 giờ, gấp 2-4 lần so với các loại đèn truyền thống, giảm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Bên cạnh đó, đèn LED bền và chắc chắn và có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng tôi có trang bị hệ thống tản nhiệt giúp đèn luôn mát. 

Chỉ số hoàn màu (CRI)

CRI giúp xác định màu sắc của ánh sáng. Trong một nhà máy, màu sáng đóng một vai trò quan trọng vì nó sẽ giúp tạo ra sự tương phản và rõ ràng. Khi nói đến HID, nhiều người đã phàn nàn về màu sắc ánh sáng kém. Với đèn LED nhà xưởng, bạn có thể có được màu sắc ánh sáng tốt. CRI trên 70 là tốt. Đèn của chúng tôi có CRI >80, giúp hiển thị đúng màu của vật thể, đối tượng, giúp cho nhân công có thể dễ dàng quan sát, hiệu quả trong sản xuất cao lên. 

Tổng kết 

Thông qua bài viết về tính khác biệt, chuyên môn hóa của giải pháp chiếu sáng thông minh đến từ NLT Group, chúng tôi mong rằng sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những góc nhìn thực tiễn trong việc lựa chọn hình thức chiếu sáng phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang cân nhắc trong việc chọn đèn như thế nào, có hiệu suất ra sao để phù hợp với không gian, chi phí đầu tư? Liên hệ ngay với những tư vấn viên nhiệt thành của NLT Group để nhận ưu đãi cạnh tranh nhất!