NLT Group x IUH|Đề Án Triển Khai Xây Dựng Phòng Nghiên Cứu Và Đào Tạo Thực Hành Chuyển Đổi Số (DTL) Cho IUH

Vào ngày 28/08/2023 tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH), NLT Group đã có buổi làm việc với trường nhằm triển khai xây dựng phòng Nghiên cứu và Đào tạo Thực hành Chuyển đổi (DTL). 

Đội-ngũ-NLT-Group-Nhà-trường-chụp-ảnh-lưu-niệm
Đội ngũ NLT Group và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Theo bộ trưởng Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, nhu cầu nhân lực về CNTT, CNS của chúng ta là 150.000 kỹ sư/năm. Hiện nay, mới đáp ứng được 40-50%. Nhu cầu về nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn là 5-10.000 kỹ sư/năm. Thực trạng mới chỉ đáp ứng được dưới 20% nhu cầu. Thực tế thị trường lao động Việt đang thiếu hụt về đội ngũ kỹ sư sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin tham gia vào quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

toàn-cảnh-cuộc-họp
Toàn cảnh buổi làm việc 

Tại buổi họp, TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group chia sẻ: Để thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo ở nước ta một cách đồng bộ thì cần một hệ thống giải pháp thiết thực song song với hệ thống chương trình giảng dạy mang giá trị thực tế. Phòng DTL đến từ NLT Group bao gồm các module công nghệ cao gắn với các lĩnh vực, ngành nghề cấp thiết trong đời sống như giao thông thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, phòng cháy chữa cháy thông minh, quản lý số hóa hạ tầng thông minh…đảm bảo mang đến cho giảng viên và sinh viên những kiến thức ngành mới nhất, trang bị giá trị thật sự cho sinh viên để các bạn có thể tự tin và thành công khi gia nhập môi trường làm việc sau này.

TS.Bùi-Hữu-Phú-chia-sẻ-về-đề-án
TS. Bùi Hữu Phú- Chủ tịch NLT Group chia sẻ tại cuộc họp về đề án 
đại-diện-nhà-trường-tham-dự-buổi-làm-việc
Đại diện nhà trường tham dự buổi làm việc  

“Ngay từ khi thành lập, một trong những hoạt động được Ban Lãnh đạo NLT Group đặc biệt đẩy mạnh là tăng cường hợp tác để mở rộng mạng lưới, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và kết nối cùng các trường Đại học lớn trên cả nước, đào tạo ở mọi lĩnh vực. Sự hợp tác cùng các đơn vị trong lĩnh vực giáo dục còn thể hiện cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội của NLT Group đối với cộng đồng. Với uy tín đã được khẳng định trên thị trường, NLT Group tự tin sẽ đồng hành cùng Nhà trường gắn kết bền chặt và phát triển”, TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group nhấn mạnh.

Về phía nhà trường cũng đồng quan điểm nêu trên, cởi mở và có những định hướng hợp tác sắp tới trong tương lai về xu hướng chuyển đổi số giáo dục ứng dụng công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ khắp cả nước. Nhà trường sẽ phối hợp cùng với doanh nghiệp hướng tới thảo luận xây dựng một chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu đầu vào của nhà trường và đầu ra của doanh nghiệp.

NLT Group tự hào là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong cách mạng 4.0, đóng góp giá trị và nâng tầm Việt Nam có nhiều bước tiến đột phá trong việc ứng dụng công nghệ số. NLT Group hy vọng rằng trên cơ sở làm việc với IUH sẽ góp phần giải quyết những vấn đề đang tồn đọng của thị trường lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, thay đổi diện mạo chất lượng lao động Việt. Qua đó sẽ hạn chế tình trạng thất nghiệp dài hạn trong những năm tới, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. 

Xin cảm ơn các cá nhân, đại diện doanh nghiệp và toàn thể quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi chặng đường của NLT Group. Chúng tôi mong rằng bạn có thể chung tay lan tỏa các giá trị tích cực mà chúng tôi đang xây dựng đến cộng đồng. Trân trọng!

NLT Group