Đèn LED Nhà Xưởng Thông Minh| Bí Quyết Để Giảm Chi Phí Vận Hành Chủ Doanh Nghiệp Nên Biết 

Trong môi trường sản xuất hiện đại, việc tối ưu hóa hoạt động của nhà xưởng đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thành công và bền vững của doanh nghiệp. Trước bối cảnh đó, việc lắp đặt hệ thống đèn LED nhà xưởng thông minh đã trở thành một giải pháp thông minh và hiệu quả, tại sao giải pháp công nghệ chiếu sáng này tiềm năng đến vậy? Hãy cùng NLT Group tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây! 

Đèn LED nhà xưởng thông minh| Bí quyết để giảm chi phí vận hành chủ doanh nghiệp nên biết  

Đèn LED chiếu sáng thông minh là gì?

Ngành công nghiệp chiếu sáng đang hạn chế sử dụng các nguồn sáng tốn nhiều năng lượng và hiệu quả thấp. Sự phát triển của công nghệ led đã khơi dậy một cuộc cách mạng trong thị trường chiếu sáng công suất cao. Sự ra đời của hệ thống chiếu sáng LED đã thúc đẩy sự nâng cấp ánh sáng cho các cơ sở thương mại và công nghiệp ngày càng cao. 

Như bạn đã biết, ánh sáng từ đèn LED mang lại nhiều lợi thế so với các nguồn sáng HID, bao gồm: tiêu thụ năng lượng thấp hơn, hiệu suất quang thông cao hơn, phát xạ ánh sáng hẹp, độ bền cao, tuổi thọ cao, thời gian hoạt động lâu hơn, kích thước nhỏ hơn, khả năng chuyển đổi nhanh hơn và linh hoạt hơn so với nguồn sáng truyền thống. 

Đọc thêm: ĐÈN LED NAM LONG – NLT GROUP (nlt-group.com)

Hệ thống chiếu sáng có vai trò như thế nào trong nhà xưởng? 

Nhà xưởng là một trong những khu vực nắm vai trò quan trọng cho các khâu hậu cần, lắp ráp, vận chuyển và bảo quản hàng hoá,.. Trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay, quản lý kho bãi đã trở thành một hoạt động chuyên môn cao cho các giai đoạn sản xuất. 

Chính vì thế, việc thiết kế chiếu sáng nhà kho cũng đóng vai trò quan trọng không kém, giúp duy trì kiểm soát chặt chẽ chi phí vận hành và năng suất công việc. Một hệ thống chiếu sáng đèn LED nhà xưởng thông minh có thể quản lý giám sát đến từng tủ điều khiển và từng bóng đèn đến từ NLT Group là điều cần thiết trong các nhà kho để thúc đẩy khả năng hiển thị, năng suất, an toàn lao động của công nhân và tiết kiệm chi phí vận hành tới 90%. 

Hệ thống chiếu sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác vận hành tại nhà xưởng

Tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng thông minh cho nhà xưởng? 

Điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp cho nhà xưởng 

Các kho hàng công nghiệp thường có diện tích khá lớn, trong đó các hệ thống giá đỡ xếp song song với nhau được sử dụng để tối đa hóa không gian lưu trữ có sẵn, giảm thiểu chi phí ở mức tối đa.

Không gian hạn chế cùng với sự sắp xếp các lối đi hẹp đòi hỏi phải trang bị hệ thống chiếu sáng phù hợp, đồng nhất để nhận biết được các loại hàng hóa dự trữ từ mọi góc nhìn. Để đạt được khả năng chiếu sáng đúng chức năng và phù hợp đòi hỏi hệ thống chiếu sáng phải đủ độ sáng, đủ độ tương phản và màu sắc ánh sáng khác nhau. Do đó, đèn LED nhà xưởng thông minh chắc chắn là một điều tối ưu. 

Tiết kiệm chi phí và hiệu quả năng lượng

Hầu hết các nhà máy ngày nay đang đầu tư vào máy móc và thiết bị để làm cho quy trình sản xuất hiệu quả hơn để cải thiện sản lượng và giảm hóa đơn tiền điện đang leo thang. 

Nguyên nhân chính do hệ thống chiếu sáng trong nhà xưởng thường sẽ hoạt động từ 10 đến 18 giờ mỗi ngày. Việc tiêu thụ điện năng cao và thời gian hoạt động dài làm cho các tòa nhà sử dụng nhiều năng lượng với hệ thống chiếu sáng chiếm tới hai phần ba chi phí điện. Ngoài việc tiêu thụ năng lượng quá mức, khâu bảo trì quá đắt tiền là một trong những nguyên nhân dẫn đến chi phí tăng vọt.

Bằng cách sử dụng giải pháp chiếu sáng đèn LED nhà xưởng thông minh, các chủ doanh nghiệp và người quản lý sẽ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của các cơ sở sản xuất đến 70%.

Bằng cách sử dụng giải pháp chiếu sáng đèn LED nhà xưởng thông minh, các chủ doanh nghiệp và người quản lý sẽ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của các cơ sở sản xuất đến 70%

Tuyệt đối an toàn cho khu vực nhà xưởng

Đèn HID truyền thống có xu hướng phát nổ do áp suất quá nóng và cao, điều này làm cho các thiết bị tạo ra ánh sáng khá nguy hiểm để sử dụng. Một vụ nổ có thể không chỉ làm gián đoạn hoạt động, nó cũng có thể dẫn đến cháy, thiệt hại tài sản và gây thương tích của nhân viên. Đồng thời, các kho lưu trữ lạnh yêu cầu các thiết bị chiếu sáng được bảo vệ cao hơn với hiệu suất không đổi ngay cả ở nhiệt độ thấp.

Đèn LED nhà xưởng thông minh được trang bị bộ tản nhiệt và hoạt động ổn định đã được chứng minh trong môi trường khắc nghiệt làm cho nó đặc biệt hấp dẫn cho các ứng dụng chiếu sáng kho bãi. 

Tuổi thọ đèn cao

Đèn LED nhà xưởng thông minh có tuổi thọ lên đến từ 25.000 giờ đến 50.000 giờ hoặc kéo dài hơn nữa tương đương với khoảng 2,5 năm đến 5 năm hoạt động liên tục, hơn gấp 4 đến 20 lần so với những loại bóng đèn chiếu sáng thông thường.  

Đây chính là một lợi thế đáng kể khi tiết kiệm được một lượng lớn về chi phí bảo dưỡng, thay thế sản phẩm thường xuyên dẫn đến thời gian hoàn vốn ngắn hơn, góp phần chi trả cho việc cải thiện hoặc nâng cấp ánh sáng theo thời gian.

Tổng kết

Thông qua bài viết giải mã bí quyết tiết kiệm chi phí vận hành mà giải pháp chiếu sáng đèn LED nhà xưởng thông minh mang lại, NLT Group mong rằng sẽ đưa ra góc nhìn giá trị trong việc tối ưu chi phí vận hành cho Quý doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn trong quá trình chọn lựa sản phẩm nhé!