CHỦ TỊCH NLT GROUP| TS. BÙI HỮU PHÚ PHÁT BIỂU TRONG HỘI NGHỊ HỢP TÁC ĐẠI HỌC – DOANH NGHIỆP 2023 TẠI ĐÀ NẴNG

Hôm nay, ngày 29/06/2023, tại Hội nghị hợp tác Đại học – Doanh nghiệp năm 2023 do trường Đại học Đà Nẵng (UD) đăng cai tổ chức. Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyển đổi số thông minh đa ngành – Tập đoàn đầu tư Công nghệ Nam Long (NLT Group) vinh dự góp mặt tại hội nghị với vai trò là đối tác doanh nghiệp tiêu biểu có những hoạt động đầu tư hợp tác sôi nổi cho UD trong thời gian vừa qua. 

Toàn cảnh Hội nghị

Xuất phát cùng tầm nhìn và định hướng, UD đã phối hợp chặt chẽ cùng với NLT Group trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục, tổ chức khóa tập huấn vào ngày 24/06/2023 về năng lực chuyển đổi số và vận hành hệ thống thông minh của “Phòng nghiên cứu và đào tạo thực hành chuyển đổi số” (Phòng DTL) do NLT Group đầu tư lên đến 10 tỷ đồng, bao gồm giao thông thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, môi trường thông minh, PCCC thông minh, quản lý hạ tầng thông minh,.. đã được diễn ra vô cùng thành công với sự tham gia của các cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên trẻ tài năng thuộc khoa Điện – Điện tử tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (UTE). Sự hợp tác này nhằm đào tạo chất lượng sinh viên tài năng, đón đầu xu thế phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0 và tiếp tục cải tiến, hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo bên trong của UD cũng như các trường ĐH thành viên, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Hội nghị nâng tầm hợp tác Đại học – Doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group đã có đôi lời chia sẻ: “Là cựu sinh viên ĐH Đà Nẵng, tôi rất vui mừng khi thấy sự phát triển và thành công của Đại học Đà Nẵng, chúc cho UD tiếp tục có nhiều thành tựu rực rỡ hơn nữa trong thời gian tới. Vừa qua NLT Group rất vui mừng khi được hợp tác sâu rộng cùng ĐH UTE và UD khi vào cuối tháng 11 năm 2022 chúng tôi đã đặt nền móng cho sự hợp tác bền vững khi đã tiến hành đầu tư Phòng nghiên cứu và thực hành chuyển đổi số cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, mục tiêu hành động này sẽ hỗ trợ cho sinh viên và giảng viên nhà trường được tiếp cận và có cơ hội thực hành thực tiễn với hệ sinh thái công nghệ thông minh từ NLT Group, góp phần to lớn vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số Việt Nam bùng nổ và phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên số ngày nay.” Đồng thời, với tư cách  là đại sứ của trường Đại học Hokkaido Nhật Bản, ông cho biết thêm “Việc cùng nhau hợp tác nghiên cứu các dự án đào tạo chuyển đổi số khu vực miền trung và Đà Nẵng sẽ mở ra cơ hội cho các trường đại học, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, giao lưu và mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Quốc tế.”

TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch NLT Group (góc phải ngoài cùng) cùng các đại biểu tham gia thảo luận

Song song đó, NLT Group nhận định rằng ý nghĩa quan trọng nhất của việc ký kết hợp tác chính là giúp đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo ra sự tác động mạnh mẽ đến mục tiêu và chiến lược phát triển nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của các cơ sở giáo dục ĐH, nhất là trong bối cảnh chủ trương phát triển UD thành ĐH Quốc gia đã được đưa vào Nghị quyết số 26-NQ/TW của Trung ương. NLT Group hy vọng sẽ cùng UD phối hợp tham gia các dự án trọng điểm của Tỉnh Đà Nẵng và Quốc Gia trong triển khai thực hiện các dự án Chuyển đổi số và xây dựng Thành phố thông minh, thể hiện rõ sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của Nhà trường với uy tín, học hiệu đóng chân trên địa bàn thành phố, đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng với vai trò là trung tâm kinh tế-xã hội, hạt nhân và động lực tăng trưởng của khu vực. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hiện nay, chúng tôi đã và đang triển khai lắp đặt các phòng DTL và xúc tiến các dự án trọng điểm tại Đà Nẵng cũng như khắp các tỉnh khu vực miền trung. NLT Group hy vọng cùng với dấu ấn hợp tác giữa phía doanh nghiệp và trường Đại học sẽ có thêm nguồn lực, động lực mới để tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, khẳng định uy tín, vị thế, đóng góp tích cực cho tiến trình phát triển, hội nhập của giáo dục ĐH nước nhà.

Xin cảm ơn các cá nhân, đại diện doanh nghiệp và toàn thể quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi chặng đường của NLT Group. Chúng tôi mong rằng bạn có thể chung tay lan tỏa các giá trị tích cực mà chúng tôi đang xây dựng đến cộng đồng. Trân trọng!

NLT Group x UD.