Ứng Dụng Tra Cứu Và Cảnh Báo Điểm Ngập Lụt – Giải Pháp Cho Mùa Mưa TPHCM

Hiện nay, các đô thị lớn ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang đối mặt với những rủi ro từ việc bị ngập vào mùa mưa. Điều này mang đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho thành phố, đô thị: cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhà ở, công trình bị sụt lún, hệ thống giao thông bị đứt gãy,… Đứng trước thử thách đó, NLT Group đã nghiên cứu, phát triển Ứng dụng Tra cứu và Cảnh báo điểm ngập lụt từ công nghệ AI, IoT, GIS Cloud.

Tình trạng ngập lụt tại các đô thị lớn đã không còn quá lạ khi vào mùa mưa
Tình trạng ngập lụt tại các đô thị lớn đã không còn quá lạ khi vào mùa mưa

Thực trạng ngập lụt ở TP Hồ Chí Minh

Ở TPHCM, không khó khi bắt gặp hình ảnh dòng người đẩy xe chết máy sau một trận mưa lớn. Hệ thống giao thông thường bị tê liệt trên diện rộng, mưa lớn gây ngập lụt đã mang đến nhiều hậu quả tiêu cực: che chắn tầm nhìn người tham gia giao thông, rác thải mắc kẹt gây tác động hệ thống thoát nước, rò rỉ điện từ công trình, nhà ở,…

Ứng dụng tra cứu và cảnh báo điểm ngập NLT Group

Ứng dụng Tra cứu và Cảnh báo điểm ngập lụt của NLT Group cập nhật 21 trạm quan trắc nước trên địa bàn thành phố là giải pháp tiện lợi, dễ dàng sử dụng cho người dân ở TPHCM:

  • Hiển thị địa điểm chính xác thông qua kinh độ, vĩ độ
Ứng Dụng Tra Cứu Và Cảnh Báo Điểm Ngập Lụt – Giải Pháp Cho Mùa Mưa TPHCM
  • Hiển thị đầy đủ thông tin 21 điểm quan trắc nước:
Quan trắc nước đến từng tuyến đường
  • Cung cấp thông tin về chỉ số quan trắc, chỉ số thiết bị của mỗi trạm thông qua hệ thống màu sắc sinh động, trực quan; từ đó giúp người sử dụng có quyết định hợp lý về lộ trình đi đường
Cung cấp thông tin chi tiết ở từng trạm
  • Thống kê mực nước theo tuần, tháng, năm, giúp tăng cơ sở dự báo tình trạng thời tiết, định hướng lộ trình
Báo cáo thống kê các mực nước để kịp thời đưa ra phương án xử lý

Có thể nói ứng dụng cảnh báo ngập của NLT Group là một ứng dụng hay và hữu ích trong bối cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn xảy ra nhiều điểm ngập lụt khi mưa lớn. Hy vọng sẽ có những ứng dụng với chức năng tương tự dành cho các thành phố khác tại Việt Nam được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Các Quý khách hàng, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn lắp đặt Ứng dụng Tra cứu và cảnh báo điểm ngập hoặc các giải pháp sản phẩm khác vui lòng liên hệ với NLT Group theo thông tin dưới đây. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt MIỄN PHÍ!

Hotline: 0911 379 581

Email: kinhdoanh@nlt-group.com – nlt.group01@gmail.com

Website: https://namlongled.com/