Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp Tại Quảng Bình

Sáng ngày 17/11, Chủ tịch NLT Group, Tiến sĩ Bùi Hữu Phú, đã có bài tham luận hội nghị “Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp” tại UBND tỉnh Quảng Bình.
Quang cảnh hội thảo " Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp"
Quang cảnh hội thảo ” Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp”

Hội nghị được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình tổ chức với sự góp mặt nhiều nhà khoa học, đại diện của nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước. Các nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp mang đến hội nghị nhiều giải pháp công nghệ mới đầy ấn tượng, phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số tỉnh Quảng Bình.

Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp

NLT Group tự hào là đơn tiên phong đi đầu trong trong nghiên cứu, phát triển và làm chủ công nghệ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ IoT AI GIS để phát triển kinh tế xã hội trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0

NLT Group đã mang tới Hội nghị giải pháp “Hệ thống quan trắc giám sát và điều khiển tự động cảnh báo và dự báo thiên tai và chất lượng nước phòng chống thiên tai” và phục vụ nông nghiệp công nghệ cao cho tỉnh Quảng Bình

Giải pháp gồm có các trạm quan trắc tự động sẽ đo đạc thu thập đầy đủ các thông tin môi trường như mực nước ngập, độ mặn, lượng mưa, pH, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ và hướng gió,… Thông tin thu thập được sẽ được truyền về trung tâm qua mạng 3G.
Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp
Tại trung tâm, phần mềm quản lý sẽ thu thập và lưu trữ dữ liệu thu thập vào hệ thống cơ sở dữ liệu. Sau đó sẽ được xử lý, cung cấp thông tin qua hệ thống Website và App điện thoại di động để đơn vị quản lý nhà nước và người dân có đầy đủ thông tin để phòng chống thiên tai.
Ngoài ra, khi các thông tin thu thập vượt qua mức ngưỡng quy định, hệ thống có thể tự động điều khiển kích hoạt các hệ thống ứng phó qua mạng IoT thông minh như kích hoạt hệ thống bơm hút chống ngập lụt, kích hoạt đóng/mở cửa cống thu gom hay thoát nước,… Tất cả các trạm quan trắc sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời để hoạt động. Các trạm quan trắc này được thiết kế nhỏ gọn và triển khai lắp đặt tiện lợi.

Với giải pháp này, NLT Group đã triển khai thực tế thành công nhiều dự án cho các tỉnh Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Thông qua Hội nghị này, NLT Group mong muốn thúc đẩy hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghệ các ngành nông nghiệp 4.0 đến cộng đồng nghiên cứu và doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước tại tỉnh Quảng Bình.

NLT Group hi vọng trong tương lai các giải pháp – sản phẩm được phát triển trên nền AI, IoT, GIS Cloud của NLT Group sẽ góp sức xây dựng hệ thống nông nghiệp thông minh cho tỉnh Quảng Bình cũng như các tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt MIỄN PHÍ!