Top 4 Điều Bạn Nên Biết Về Loa Phát Thanh Thông Minh

Chắc hẳn rằng, những hình ảnh về những chiếc loa phát thanh ngoài trời đã không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam ta. Đây là thiết bị thân thuộc chúng ta nghe mỗi sớm mai để cập nhật được thông tin nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trước sự phát triển của công nghệ thì hệ thống loa phát thanh cũng phải thay đổi để phù hợp với thời đại. Nhờ đó mà hệ thống loa phát thanh thông minh ra đời. Vậy hệ thống loa phát thanh thông minh là gì? Chúng có gì để chúng ta đầu tư phát triển? Hãy cùng NLT Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống phát thanh thông minh là gì?

Hệ thống loa phát thanh thông minh là một cụm loa gồm nhiều thiết bị loa được tích hợp công nghệ thông minh IoT, AI, GIS Cloud. Hệ thống này cho phép người dùng tương tác và điều khiển từ xa qua Website và Mobile App, đồng thời giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư, dễ dàng bảo trì hoạt động hệ thống.

>>Xem thêm: HỆ THỐNG PHÁT THANH THÔNG MINH 4.0

He-thong-loa-phat-thanh-thong-minh
Hệ thống loa phát thanh thông minh

Cấu trúc của loa phát thanh thông minh

Hệ thống loa phát thanh thông minh là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều thành phần cơ bản để cung cấp trải nghiệm âm nhạc và thông tin thông minh thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo và kết nối internet. Bao gồm 4 phần chính sau:

  • Bộ loa thông minh: Bộ loa thông minh là phần trung tâm của hệ thống, bao gồm một hay nhiều thiết bị loa chất lượng cao và các linh kiện điện tử để tái tạo âm thanh. Đáp ứng tiêu chuẩn phát thanh tiên tiến trên dải tần âm thanh rộng. Giúp âm thanh được truyền đi tốt nhất
  • Bộ điều khiển: Vận hành dựa trên nền tảng công nghệ thông minh như IoT, AI… và truyền dữ liệu về server thông qua Internet. Người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng dễ dàng như phát âm thanh, điều chỉnh âm lượng, đặt lịch trình, yêu cầu thông tin, và kiểm soát các thiết bị loa thông minh.
  • Hệ thống phần mềm quản lý vận hành: Đây là nơi xử lý và quản lý các lệnh và yêu cầu từ người dùng thông qua bộ điều khiển thông minh. Phần mềm này giúp tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng âm thanh, đồng thời đảm bảo tương tác trơn tru và hiệu quả giữa người dùng với hệ thống, dễ dàng quản lý giám sát tự động.
  • Server nhận và hiển thị thông tin dữ liệu: Server là nơi chứa và quản lý các dữ liệu liên quan đến hệ thống loa phát thanh thông minh. Dữ liệu này bao gồm thông tin người dùng, cài đặt, dữ liệu âm nhạc, thông tin truyền thông và các tùy chọn tùy chỉnh. Hiển thị trực quan trên nền tảng website và app của người quản lý.

Top 4 điều bạn nên biết về loa phát thanh thông minh

Hiệu suất âm thanh cao

Nhiều người sẽ nghĩ là việc sử dụng hệ thống phát thanh thông minh sẽ chỉ tập trung vào các chức năng hiện đại. Tuy nhiên với hệ thống thì chất lượng âm thanh từ loa là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Bộ loa thường sẽ phạt đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra.

Với hệ thống phát thanh NLT Group, chúng tôi sử dụng bộ loa với tiêu chuẩn ISO 9001:2015 với tiêu chuẩn tiên tiến hiện đại, đáp ứng đầu ra âm thanh. Đồng thời giá thành cũng chỉ bằng 50% với các bộ loa phát thanh thông minh trên thị trường hiện nay.

Hieu-suat-am-thanh-cao
Hệ thống loa với hiệu suất âm thanh cao

Chống chịu trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Trước điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, yêu cầu về chất lượng và độ bền của hệ thống loa cũng được yêu cầu nghiêm ngặt hơn. Các hệ thống loa hiện đại hiện nay được thiết kế để chống thời tiết, cho phép bạn sử dụng chúng cả trong nhà và ngoài trời. Vỏ chống nước và chống bụi giúp loa hoạt động ổn định trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Dễ dàng điều chỉnh qua hệ thống 

Với việc sử dụng các công nghệ hiện đại IoT, các hệ thống có thể dễ dàng điều khiển chỉ qua Website hoặc App Mobile trên điện thoại di động. Người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, chỉnh kênh phát sóng, phát nhạc, kiểm duyệt nội dung, kiểm tra thiết bị và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau tùy theo loại hệ thống.

Kết nối và tính năng đa dạng

Hệ thống loa phát thanh thông minh thường hỗ trợ nhiều cách kết nối, bao gồm Wi-Fi, mạng Lan và một số phiên bản có cổng cắm cáp để kết nối với các thiết bị khác. Đồng thời nhờ áp dụng các nền tảng công nghệ hiện đại nên so với truyền thống thì hệ thống loa phát thanh thông minh có nhiều tính năng hơn. 

Một số tính năng nổi bật có thể lấy hệ thống loa của NLT Group để làm ví dụ. Với hệ thống loa thông minh, người dùng có thể dễ dàng phát thanh trực tiếp sóng đài phát thanh quốc gia hay từ văn bản tự động. Tiếp đến có thể dễ dàng phân tích, thống kế số lượng bản tin hay tự động cập nhật tình trạng hoạt động, lưu trữ số hóa data phát thanh … Và còn nhiều tính năng khác nữa. 

Ket-noi-va-tinh-nang-da-dang
Hệ thống loa dễ kết nối và tính năng đa dạng

Tổng kết

Như vậy, có thể thấy rằng hệ thống loa phát thanh thông minh là một công nghệ đáng đầu tư trong công cuộc đô thị hóa. Hy vọng qua bài viết, các bạn đó có một cái nhìn tổng quát về hệ thống loa phát thanh thông minh. Hãy theo dõi NLT Group để đón chờ những bài viết thú vị về công nghệ tiếp theo nhé.