Hệ Thống Cân Tải Trọng Xe Đến Từ NLT Group|Dứt Điểm Tình Trạng Xe Quá Tải

Theo Cục Đường bộ Việt Nam, nhiều tuyến đường trọng điểm trên khắp cả nước đã và đang sử dụng các hệ thống cân xe thông minh để kiểm soát phương tiện quá tải. Liệu nó có chấm dứt hoàn toàn tình trạng xe quá khổ gây xáo trộn đường phố hiện nay? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng NLT Group khám phá nhé!

thumbnail-cân-tải-trọng-xe-nlt-group
Hệ thống cân tải trọng xe đến từ NLT Group|Dứt điểm tình trạng xe quá tải 

Thực trạng triển khai hệ thống cân tải trọng xe tại Việt Nam

Được biết, từ ngày 15-8-2020, Cục Đường bộ Việt Nam đã đưa 2 bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78+830 vào hoạt động thí điểm kiểm soát và xử lý các phương tiện vi phạm tải trọng trên quốc lộ 5. Kết quả thí điểm đã mang lại hiệu quả rất cao trong công tác kiểm soát xe quá tải. Thống kê cho thấy, tỷ lệ số lượt xe tải vi phạm bình quân trên ngày giảm từ 176 lượt xe xuống còn 1,5 lượt xe/ngày (giảm 117,3 lần). 

lực-lượng-CSGT-tuần-tra-cân-tải-trọng-xe-ben
Hệ thống cân tải trọng truyền thống yếu thế hơn rất nhiều so với phương thức cân tải trọng tự động ứng dụng công nghệ mới 

Kết quả thí điểm cũng cho thấy, các bộ cân này kiểm soát tự động 24/24h trong mọi điều kiện thời tiết; giám sát 100% số lượt xe lưu thông trên đoạn đường đặt thiết bị cân; bảo đảm khách quan, không cần lực lượng chức năng có thẩm quyền làm việc trực tiếp tại hiện trường; chi phí cho việc vận hành, khai thác dữ liệu và xử phạt rất thấp. 

Trên cơ sở đó, để kiểm soát hiệu quả tình trạng xe quá tải trọng, Cục Đường bộ đề nghị Bộ GTVT cũng chỉ đạo, cho phép bổ sung vào các dự án cao tốc đang triển khai hạng mục lắp đặt hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe tự động

Vai trò của hệ thống cân tải trọng xe tự động 

Với hệ thống trạm cân truyền thống bộc lộ một số điểm yếu, nhân lực có hạn nên không thể kiểm soát được toàn bộ số xe quá tải lưu thông, chỉ những xe mà lực lượng chức năng nghi ngờ vượt tải trọng mới yêu cầu đưa vào kiểm tra. 

Đồng thời, trạm không thể tự động phát hiện xe quá tải, các đối tượng vi phạm có nhiều cách thức lách luật, cố tình vượt trạm gia tăng tính nguy hiểm. Chính vì vậy, hệ thống kiểm soát tải trọng xe tự động đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm soát phương tiện quá tải. Hệ thống tự động ghi nhận tải trọng, vận tốc, độ dài, số trục,… của phương tiện mà không ảnh hưởng đến luồng giao thông.

Đồng thời, việc xử phạt theo hình thức này giải quyết được vấn đề nhân lực. Nhân viên vận hành cân, lực lượng chức năng có thẩm quyền xử phạt không phải túc trực tại hiện trường để dừng xe, kiểm tra, xử phạt vi phạm, từ đó tránh tiếp xúc và va chạm không đáng có giữa người và phương tiện vi phạm.

Hệ thống cân tải trọng tự động có độ chính xác cao, ổn định, dữ liệu xe vi phạm công khai minh bạch, không thể can thiệp vào kết quả xử lý, trích xuất đến Tổng cục quản lý và tiếp tục chuyển kết quả cân của những xe vi phạm cho lực lượng chức năng tiến hành xử phạt gián tiếp (phạt nguội).

Hệ thống cân kiểm soát tải trọng xe NLT Group

Nhận thấy lợi ích thiết thực của hệ thống cân tải trọng tự động, cũng như hướng tới mục tiêu “thông minh hóa” những con đường tương lai, NLT Group đã nghiên cứu và phát triển hệ thống cân tải trọng tự động không dừng trong nhiều năm nay.

hệ-thống-cân-xe-thông-minh-nlt-group
Hệ thống cân tải trọng xe thông minh đến từ NLT Group

Hệ thống cân xe do NLT Group nghiên cứu và làm chủ về phần mềm và phần cứng có chức năng kiểm soát 100% số lượt xe di chuyển qua ở bất kỳ thời gian nào, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào, 24/7 hoàn toàn tự động, không cần người vận hành trực tiếp tại hiện trường; sai số tổng tải trọng +-3%, được lắp đặt để phục vụ mục tiêu xử phạt hành chính trực tiếp và gián tiếp đối với hành vi chở quá tải trọng cho phép.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giao thông thông minh, NLT Group kỳ vọng sẽ đưa hệ thống cân xe thông minh có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, góp phần bảo đảm trật tự và an toàn giao thông đường bộ.

Uy tín và chuyên nghiệp, hiện đại và an toàn, NLT Group cam kết cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất!

Liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0911 379 581 để nhận mức giá tốt nhất!

——————————————–

NLT Group | Công nghệ tiên phong – Đồng hành phát triển

𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: Số 43T Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0911 379 581

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: kinhdoanh@nlt-group.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://NLT-Group.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nltgroup2023