Tất Tần Tật Về Xu Hướng Giải Trí Nhạc Nước Nghệ Thuật 2023

Bạn mong muốn một không gian nghệ thuật kì ảo, ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng cũng gắn liền với sự sinh trưởng của thiên nhiên? Giải pháp nhạc nước nghệ thuật chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng NLT Group khám phá giải pháp công nghệ mới nhất này nhé! 

Tất tần tật về nhạc nước nghệ thuật 2023

Nhạc nước nghệ thuật là gì?

Đài phun nhạc nước nghệ thuật(Musical fountain) là loại đài phun được đồng bộ hóa theo nhạc. Nước trong đài phun nước chuyển động theo điệu nhạc, tạo ra trải nghiệm dễ chịu về mặt thị giác và âm thanh. Nhạc nước nghệ thuật thường được sử dụng ở những không gian công cộng, chẳng hạn như công viên hoặc quảng trường, vì chúng có thể tạo thêm yếu tố vui vẻ và thích thú cho những người lướt ngang.

Nhạc nước nghệ thuật là loại đài phun được đồng bộ hóa theo nhạc

Nhạc nước nghệ thuật thường có một hệ thống máy bơm và van được điều khiển bằng máy tính. Máy tính này được lập trình để phát nhạc và điều khiển dòng nước tạo ra các hiệu ứng tương ứng với loại vòi. Chuyển động của nước khá phức tạp và thường bao gồm các tia nước bắn lên không trung vẽ lên hoa văn và màu sắc khác nhau. 

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, mời bạn đọc thêm về: HỆ THỐNG NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT 4.0 – NLT GROUP (nlt-group.com)

Tại sao bạn nên sử dụng nhạc nước nghệ thuật

Một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc gần đây cho khu vực quảng trường được nhiều người quan tâm đó là thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật. Nếu như trước kia, các khu vực quảng trường chỉ đơn giản được trang trí các bức tượng, chậu hoa cùng băng rôn, khẩu hiệu ở trạng thái tĩnh. Hiện nay, xu hướng chính là sử dụng các mô hình kiến trúc động, có thể tương tác với mọi người và nhạc nước chính là lựa chọn chính xác. 

Nhạc nước là sân khấu tuyệt vời để chiêm ngưỡng những màn múa nước sống động

Lắp đặt hệ thống nhạc nước không chỉ góp phần tô điểm cho không gian quảng trường thêm ấn tượng mà còn giúp mọi người có thêm một nơi check-in cực lung linh. Hay có thể là một sân khấu tuyệt vời để chiêm ngưỡng những màn múa nước sống động. Đặc biệt, nếu lắp đặt hệ thống sân phun nước, thì quảng trường lại trở thành một sân chơi nước cực thú vị. Chắc chắn sẽ là điểm vui chơi không thể bỏ qua nhất là với trẻ em.

Nhạc nước nghệ thuật chắc chắn là nơi giải trí lý tưởng cho người dân

Đồng thời, nhạc nước nghệ thuật cũng được sử dụng như một công cụ tiếp thị vì tính năng quảng bá hình ảnh bắt mắt mà nó mang đến. Hiệu ứng nước hoàn hảo để tích hợp vào các buổi biểu diễn, sự kiện, chẳng hạn như một buổi hòa nhạc với dàn nhạc hào hùng hoặc một buổi khiêu vũ độc tấu. 

Làm thế nào để làm sạch đài phun nhạc nước nghệ thuật?

Nhạc nước nghệ thuật là một bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ không gian công cộng nào, nhưng chúng cũng có thể khá khó giữ sạch. Nước trong đài phun liên tục di chuyển và sục khí, có thể dẫn đến sự phát triển của tảo và các sinh vật khác. Ngoài ra, các máy bơm và van trong hệ thống đài phun nước có thể bị tắc với các mảnh vụn theo thời gian.

Để làm sạch đài phun nước có nhạc, bạn cần bắt đầu bằng cách rút hết nước ra khỏi bể chứa. Tiếp theo, bạn sẽ cần sử dụng bàn chải và chất tẩy rửa nhẹ để cọ rửa các bề mặt bên trong của chậu. Khi bồn đã sạch, bạn có thể đổ đầy nước sạch vào bồn và thêm một đợt hóa chất mới vào hệ thống.

Điều quan trọng là phải làm sạch đài phun nhạc của bạn thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của tảo và các sinh vật khác. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các máy bơm và van trong hệ thống xem có tắc nghẽn hay tắc nghẽn nào không.

Top 3 điều cần lưu ý khi bạn muốn lắp đặt nhạc nước nghệ thuật

Một đài phun nhạc có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian công cộng nào. Chúng có thể giúp tạo ra một bầu không khí vui vẻ và náo nhiệt, đây chính là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người đến một khu vực.

Sau đây là top 3 điều bạn cần lưu ý khi muốn lắp đặt nhạc nước nước nghệ thuật:

  • Bạn sẽ cần tính toán và xem xét về không gian cho đài phun nước.
  • Bạn sẽ cần xem xét thể loại nhạc mà bạn muốn đài phun nước phát.
  • Bạn sẽ cần xác định mức độ phức tạp mà bạn muốn nhạc nước chuyển động.

Nhạc nước chính là phương pháp tăng tương tác và giải tỏa nhu cầu giải trí của người dân ở bất kỳ không gian công cộng nào. Nếu bạn đang cân nhắc nhạc nước vào khu vực của mình, hãy ghi nhớ những điều này để đảm bảo rằng bạn chọn đúng tùy chọn cho nhu cầu của mình.

Tổng kết 

Thông qua bài viết giải mã tất tần tật về xu hướng nhạc nước nghệ thuật mới mẻ này, NLT Group hy vọng thông tin có giá trị dành cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn hỏi về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn nâng tầm không gian sống lý tưởng, khơi gợi cảm hứng sáng tạo mỗi ngày nhé!