Top 5 Tips Mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tiết Kiệm Chi Phí Nhất 2023 

Bạn đang đau đầu không biết cách giảm thiểu hóa đơn tiền điện mỗi tháng vào mùa nắng nóng? Hãy cùng NLT Group khám phá ngay 5 tips mua đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất dành cho bạn thông qua bài viết dưới đây! 

Top 5 tips mua đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất 2023 

Đèn năng lượng mặt trời là gì? 

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng tấm pin mặt trời để hấp thụ và chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Điều này cho phép đèn hoạt động mà không cần dùng đến nguồn điện lưới. Đây sẽ là xu hướng mới trong tương lai, sử dụng năng lượng tái tạo – nguồn năng lượng sạch và bền vững. 

Đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng ở các môi trường khác nhau như chiếu sáng đường phố, sân vườn, đèn trang trí, biển quảng cáo… Đây sẽ là xu hướng mới trong tương lai, sử dụng năng lượng tái tạo – nguồn năng lượng sạch và bền vững. 

Tại sao đèn năng lượng mặt trời lại trở thành xu hướng chiếu sáng xanh?

Không sử dụng nguồn điện lưới

Tấm thu năng lượng mặt trời của đèn được lắp độc lập biến nguồn sáng mặt trời thành điện năng chiếu sáng. Cho dù bạn sử dụng cả hệ thống đèn công suất lớn hay nhỏ thì mức điện phải trả luôn luôn là 0 đồng.

Tấm thu năng lượng mặt trời chịu được khí hậu khắc nghiệt và áp lực khi mưa lớn sẽ làm sạch bề mặt tấm pin mặt trời một cách tự nhiên mà vẫn đảm bảo chất lượng tấm thu.

Đèn LED năng lượng mặt trời không sử dụng điện lưới

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Do không sử dụng nguồn điện lưới nên việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản, không cần chi phí đi dây cáp, thi công dây điện mà còn lắp đặt được mọi vị trí. 

Chính điều này đã giúp đèn năng lượng mặt trờ được áp dụng phổ biến cho chiếu sáng gia đình, đặc biệt thích hợp cho những vùng sâu vùng xa, các huyện đảo, biên giới. Việc lắp đặt chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành và hầu hết khách hàng có thể tự lắp dựa trên hướng dẫn.

Thêm vào đó, đèn năng lượng mặt trời có lợi ích đầu tư hơn đèn LED chạy bằng lưới điện vượt tới 50%, với khoản hoàn vốn đơn giản khoảng 2 năm.

Thời gian chiếu sáng dài hơn và hiệu suất sáng tăng cao

Hiệu suất của LED hiện có thể vượt quá 200 lm/W, kết hợp với việc cải thiện đáng kể hiệu suất của Solar panel và pin lưu điện, hiệu suất sáng của đèn năng lượng mặt trời hiện có thể đạt được > 180lm/W 

Sự kết hợp của những cải tiến hiệu suất trên cũng như công nghệ pin cho phép thời gian sáng dài hơn. Đèn năng lượng mặt trời công suất cao có thể hoạt động 10-13 giờ, công suất thấp có thể hoạt động trong 2 đến 3 đêm, chỉ với một lần sạc. 

Có nhiều tùy chọn điều khiển tự động hơn

Đèn năng lượng mặt trời hiện nay có nhiều tùy chọn được lập trình sẵn, tích hợp cảm biến chuyển động/ ánh sáng ban ngày và tự động làm mờ đèn khi pin yếu, để kéo dài thời gian hoạt động suốt đêm.

Đảm bảo an toàn điện

Không sử dụng điện lưới, không phải thi công đường dây điện ở dưới đất, nên việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro về mất an toàn điện.

Các yếu tố ngoại cảnh khác

Ngoài các vấn đề trên, còn có các yếu tố khác khiến đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng nhiều:

+ Nguồn sáng LED có độ tin cậy ngày càng cao

+ Giá tầm Solar giảm tương đối nhiều ( giảm ~ 50% từ năm 2015 đến 2019)

+ Số lượng thành phố thông minh tăng nhanh chóng

+ Cơ sở hạ tầng giao thông tăng nhanh do sự gia tăng của phương tiện giao thông theo sự gia tăng dân số

+ Các ưu đãi từ chính phủ khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng

Chất liệu nhôm tản nhiệt tốt, mặt kính cường lực chống va đập và sử dụng chip LED công nghệ mới nhất hiện nay đảm bảo thời gian hoạt động khoảng 10 năm không cần thay thế.

Với các phân tích trên chúng ta có thể hiểu vì sao đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng chiếu sáng xanh

5 tips để chọn đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất

Kiểm tra chất lượng đèn:

Đèn năng lượng mặt trời được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, và để có thể sử dụng được lâu dài, ta cần đảm bảo các bộ phận cấu tạo nên  đều được sản xuất bằng những chất liệu tốt. Để đảm bảo thời gian sử dụng hiệu quả nhất, bạn nên chọn những sản phẩm có độ bền cao, có khả năng chống chịu các điều kiện khắc nghiệt và nhất là hãy để ý tới khả năng chống nước của sản phẩm trong trường hợp bạn mua đèn để chiếu sáng cho khu vực ngoài trời, với chỉ số chống nước khuyên dùng là từ IP65 trở lên.

Xác định nhu cầu sử dụng:

Xác định nhu cầu sử dụng chính là điểm mấu chốt giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bạn nên xác định đèn năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng ở đâu, trong thời gian bao lâu và với mục đích gì, do mỗi dòng đèn đều được thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng đèn để chiếu sáng khu vực đường xá, bạn nên chọn đèn chuyên dụng có công suất lớn hơn so với đèn sử dụng trong nhà.

Chọn loại pin:

Đèn năng lượng mặt trời được tích hợp với pin để lưu trữ năng lượng. Bạn nên chọn loại pin có tuổi thọ lâu dài và khả năng lưu trữ năng lượng tốt.

Tìm hiểu về công nghệ:

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, do đó, các dòng đèn sử dụng các công nghệ mới nhất luôn là lựa chọn không tồi cho khách hàng.

Chọn mua sản phẩm từ các hãng lớn có uy tín:

Các sản phẩm được sản xuất từ các hãng lớn và có uy tín trên thị trường đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đưa ra cho khách hàng, và NLT Group tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho khách hàng.

Đọc thêm: Hệ Thống Chiếu Sáng Năng Lượng Mặt Trời – NLT GROUP 

Tổng kết 

Bài viết này hi vọng có thể giúp khách hàng chọn lựa được loại đèn năng lượng mặt trời phù hợp cho nhu cầu sử dụng với chất lượng cao. Hãy cùng theo dõi các bài viết hữu ích khác từ NLT Group nhé!