giải pháp và sản phẩm của nam long

Hệ Thống Giao Thông Thông Minh (ITS) Nam Long

Hệ thống giao thông thông minh (ITS) do Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long (NLT Group) nghiên cứu, phát triển gồm hệ thống các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp, dịch vụ hữu ích cho người và phương tiện tham gia giao thông, giúp tổ chức giao thông an toàn, thuận tiện hơn và hạn chế các tai nạn, sự cố khi tham gia giao thông.

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ thông tin thì trong hầu hết các lĩnh vực đều áp dụng công nghệ, trong đó không thể không kể đến hệ thống giao thông thông minh. Hệ thống giao thông thông minh là một trong những hệ thống ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy hệ thống giao thông minh là gì? Bài viết dưới đây của NLT Group sẽ cung cấp cho bạn đọc nội dung liên quan đến: “Hệ thống giao thông thông minh là gì? Đặc điểm và vai trò của hệ thống giao thông thông minh”.

Với bề dày kinh nghiệm triển khai các giải pháp về giao thông thông minh, NLT Group đã đúc kết và phát triển thành công giải pháp quản lý, giám sát và điều hành giao thông toàn diện với những ưu điểm vượt trội, đó là:

Giải pháp trọn gói:

NLT Group cung cấp giải pháp tổng thể, bao gồm: Hệ thống cân tĩnh, hệ thống cân động, hệ thống giám sát giao thông, hệ thống bảng thông tin giao thông, hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông nội đô,… Cho phép việc quản lý và giám sát một cách đồng bộ, cung cấp một góc nhìn thống nhất cho người quản lý, vận hành.

Làm chủ công nghệ tiên tiến:

NLT Group không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất của thế giới vào sản phẩm của mình như: Hệ thống camera AI giám sát giao thông, Công nghệ cân xe tốc độ cao, trí thông minh nhân tạo (AI) trong việc nhận dạng… Các công nghệ này được NLT Group nghiên cứu, tích hợp và làm chủ công nghệ trong  toàn bộ quá trình của sản phẩm từ phần cứng đến phần mềm.

 

1. Hệ thống giao thông thông minh (Intelligent Transport Systems – ITS)

 • Là hệ thống các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến hướng tới mục tiêu cung cấp các giải pháp, dịch vụ hữu ích cho người và phương tiện tham gia giao thông, giúp tổ chức giao thông an toàn, thuận tiện hơn và hạn chế các tai nạn, sự cố khi tham gia giao thông.
 • ITS sử dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin và viễn thông để liên kết giữa con người, hệ thống đường giao thông và phương tiện giao thông lưu thông trên đường thành một mạng lưới thông tin và viễn thông phục vụ cho việc lưu thông tối ưu trên đường cao tốc.

 

2. Đặc điểm

 • ITS có sự tham gia của các thành phần: Con người, phương tiện tham gia giao thông, cơ sở hạ tầng giao thông, các ứng dụng tiên tiến về CNTT và viễn thông. Nhằm giảm thiểu vai trò của con người trong điều hành hoạt động giao thông.
 • Khi con người không còn vai trò gì thì sẽ đạt đến mức tự động hóa. Đây chính là mục tiêu cao nhất của ITS. Để đạt được mục tiêu này, ITS phải có 3 giai đoạn: Thu thập thông tin, xử lý thông tin và đưa thông tin được xử lý tới người tham gia giao thông.

 

3. Các nhiệm vụ chính của ITS bao gồm:

 • Giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đường bộ và xử lý khẩn cấp các sự cố giao thông;
 • Hiện đại hoá các trạm thu phí tự động và trạm cân điện tử;
 • Giảm tai nạn, ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường;
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhiên liệu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa;       
 • Quản lý các đường trục giao thông chính, điều tiết việc đi lại của phương tiện trên đường bằng biển báo điện tử;
 • Tạo ra hệ thống thông tin cho người đi đường, phổ cập văn hoá giao thông và hỗ trợ quá trình khai thác, điều hành hệ thống giao thông công cộng một cách linh hoạt, chủ động, chống ùn tắc.
 • Góp phần trong việc sản xuất các phương tiện thông minh, hạn chế ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả của thiết bị an toàn giao thông.

 

4. Hệ Sinh Thái ITS và chức năng chính do NLT Group phát triển

Hệ thống camera giám sát giao thông:

Hỗ trợ người vận hành quan sát hình ảnh giao thông từ xa trên các màn hình hoặc lưới màn hành hình khổ lớn tại trung tâm quản lý điều hành giao thông; cung cấp hình ảnh video giao thông cho các tổ chức và công chúng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Hệ thống đo đếm lưu lượng phương tiện:

Thu thập, phân tích, báo cáo và lưu trữ thống kê các dữ liệu mô tả tình trạng và hiệu suất khai thác của hệ thống đường bộ; phát hiện tắc nghẽn hay các sự cố giao thông để tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành.

Hệ thống kiểm soát tải trọng xe:

Hệ thống cho phép kiểm soát tải trọng của phương tiện tham gia giao thông, tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành khi phát hiện có phương tiện vi phạm quy định về tải trọng để có các biện pháp xử lý theo quy định.

Hệ thống trung tâm quản lý và báo hiệu điều khiển giao thông:

Sử dụng các biển báo giao thông điện tử để điều khiển linh hoạt tốc độ giới hạn, báo hiệu phân làn; đóng hoặc mở các làn đường thuận nghịch, đoạn tuyến giao thông.

Thực hiện công việc thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu tập trung; cung cấp các công cụ cho người dùng để thực hiện công tác quản lý và điều hành giao thông tại các trung tâm quản lý điều hành giao thông tuyến hoặc trung tâm QLĐHGT khu vực, trung tâm quản lý điều hành giao thông nội đô….

Hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông:

NLT Group thiết kế và cung cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông thông minh, được tùy biến riêng cho từng thành phố, tình trạng giao thông cụ thể. Điều khiển đáp ứng giao thông và điều khiển vận hành thông minh bao gồm việc điều khiển độc lập các giao lộ cũng như phối hợp điều khiển giữa các tuyến đường và trong khu vực.

Hệ thống cho phép ưu tiên các phương tiện giao thông công cộng và các tuyến đường dành riêng cho phương tiện khẩn cấp.

 

Các Giải Pháp - Sản Phẩm Liên Quan

đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long
đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long đối tác của nam long