Loa Phát Thanh Thông Minh- Giải Pháp Chuyển Đổi Số Cho Đài Truyền Thanh Cơ Sở

Để “chuyển đổi số” loa phường, UBND TP Hà Nội cho biết đến năm 2025, 100% đài truyền thanh cấp xã chuyển đổi sang đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Nó có sự khác biệt gì so với loa phát thanh truyền thống? Hãy cùng NLT Group khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Loa phát thanh thông minh- Giải pháp chuyển đổi số cho đài truyền thanh cơ sở

Loa phát thanh thông minh là gì?

Hiện nay, loa phát thanh thông minh đang là giải pháp đột phá về chuyển đổi số (CĐS) của hệ thống đài truyền thanh cơ sở khi đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) thế hệ mới vào dẫn truyền thông tin.

Việc đầu tư loa phát thanh thông minh là giải pháp CĐS tối ưu cho các đài truyền thanh cơ sở, đảm bảo thông tin luôn được thông suốt, phát thanh trên diện rộng, kịp thời. Qua đó, làm tăng hiệu quả công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền ở cơ sở và bắt kịp xu thế phát triển của thời đại 4.0. 

Đọc thêm: HỆ THỐNG PHÁT THANH THÔNG MINH 4.0 – NLT GROUP (nlt-group.com) 

Loa phát thanh thông minh đến từ NLT Group có điểm gì khác biệt so với loa phát thanh truyền thống?

Loa phát thanh thông minh đang dần thay thế loa truyền thanh có dây và truyền thanh không dây FM truyền thống, vốn đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Từ nay đến 2025, các địa phương sẽ từng bước chuyển đổi sang hệ thống phát thanh ứng dụng công nghệ thông tin, hay còn gọi là truyền thanh kỹ thuật số. 

Loa phát thanh thông minh đến từ NLT Group  phát triển trên công nghệ IP, là công nghệ truyền dẫn thông tin số thông qua chuyển mạch gói, các thiết bị đầu – cuối được định địa chỉ theo IP. Thiết bị phát gửi sẽ số hoá thông tin, sau đó chia thành nhiều gói IP để truyền dữ liệu đến điểm thu thông qua môi trường truyền dẫn trên Internet/3G/4G, đồng thời lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây phục vụ cho việc khai thác, sử dụng lâu dài. Nhờ công nghệ IP, chất lượng âm thanh truyền đi vượt trội, nhanh chóng, tín hiệu truyền đi nguyên gốc so với nguồn phát.

Loa phát thanh thông minh đến từ NLT Group

Bên cạnh đó, loa phát thanh thông minh còn hỗ trợ kết nối đa dạng: WiFi, 4G. Nguồn phát thông tin đa dạng: tệp tin, microphone, thiết bị số hóa, văn bản, tiếp sóng. Đồng thời, hệ thống còn có ứng dụng cài trên thiết bị di động cho phép quản lý và điều khiển toàn bộ hệ thống truyền thanh ở mọi lúc, mọi nơi. Cán bộ phụ trách đài truyền thanh có thể sử dụng điện thoại thông minh, laptop để xử lý, biên tập thông tin và đưa ngay lên hệ thống phát thanh thay vì phải đến trụ sở UBND để đọc bản tin như trước, công nghệ này đặc biệt hữu dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Loa phát thanh thông minh cũng khắc phục được tình trạng loa truyền thanh công nghệ cũ dùng một thời gian có hiện tượng nhiễu, rè âm thanh hoặc bị chèn sóng do trùng tần số với các thiết bị phát thanh khác.

Tại sao loa phát thanh thông minh đến từ NLT Group lại là giải pháp tối ưu cho đài truyền thanh cơ sở?

Loa phát thanh thông minh là giải pháp tối ưu cho đài truyền thanh cơ sở vì nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể và cải tiến đáng giá cho hoạt động của đài. Hệ thống loa đến từ NLT Group thế hệ thứ 3 quản lý trên nền công nghệ IoT, AI, GIS và Cloud, hiện đại, tiện lợi sử dụng và tuyệt đối bảo mật, an toàn thông tin, kiểm soát quản lý đến từng cụm loa.

Trong Chiến lược phát triển thông tin cơ sở giai đoạn 2022-2025, UBND TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 tất cả xã, phường, thị trấn có hệ thống truyền thanh hoạt động đến thôn, tổ dân phố, khu dân cư. Giải thích việc thành phố vẫn dùng loa phường trong thời đại công nghệ 4.0, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Mai Hương cho rằng đây vẫn là loại hình truyền thông hữu dụng ở cấp cơ sở. Thành phố sẽ cố gắng nâng cao chất lượng truyền tải thông tin để loa phường thân thiện, gần gũi với dân.

Theo đó, với lợi thế ưu việt, giải pháp loa phát thanh thông minh sẽ giải quyết triệt để những hạn chế của loa truyền thanh truyền thống giúp tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực cho đài phát thanh cơ sở; phát huy hiệu quả tốt hơn trong việc truyền tải tin tức, thông tin tuyên truyền đến người dân, góp phần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. 

Loa phát thanh thông minh đang dần thay thế loa truyền thanh có dây và truyền thanh không dây FM truyền thống, vốn đã hoàn thành sứ mệnh của mình. 

Tổng kết

Thông qua bài viết về các tính năng ưu việt mà loa phát thanh thông minh đến từ NLT Group mang lại, chúng tôi nhận thấy đây chính là giải pháp đột phá về chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin thúc đẩy tiến trình đô thị hóa. Hãy liên hệ với số hotline 0911 379 581 để được đội ngũ tư vấn tận tâm với giá cả cạnh tranh nhé!