Giải pháp chiếu sáng đường phố

Cùng với tốc độ phát triển của thời đại công nghệ, Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh đang dần đến gần hơn với chúng ta. Đây là hệ thống được lắp đặt các thiết bị chiếu sáng thông minh và các sản phẩm công nghệ như máy tính, điện thoại thông minh,…được sử dụng như một công cụ kết nối được tích hợp trong một Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh.

“Chiếu Sáng Thông Minh là một yếu tố quan trọng trong đô thị thông minh”

* Để đánh giá chất lượng của một Hệ Thống Chiếu Sáng thường dùng ba chỉ tiêu:

 1. Hiệu suất năng lượng: tính bằng đơn vị quang thông (lumen) trên một đơn vị công suất tính bằng Oát. Các LED thương mại thường có hiệu suất năng lượng khoảng 100 lm/W, gấp đôi so với các đèn huỳnh quang, các LED trong phòng thí nghiệm có thể đạt tới 300 lm/W.
 2. Chỉ số thể hiện màu CRI: phản ánh mức độ trung thực về màu của nguồn sáng so với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có CRI = 100, các LED trắng siêu sáng có CRI = 80 – 90, so với các đèn huỳnh quang có CRI = 60 – 70
 3. Tuổi thọ: tính theo giờ là thời gian đèn còn hoạt động mà quang thông vẫn duy trì khoảng 80%. Với LED tuổi thọ có thể lên tới 50.000 giờ, đây là lợi thế quan trọng của LED, trong khi đó các đèn huỳnh quang có tuổi thọ chỉ khoảng 10.000 giờ.

* Chiếu sáng sử dụng công nghệ điều khiển tác động vào nguồn sáng nhằm:

 1. Nâng cao chất lượng chiếu sáng, làm thay đổi các chỉ tiêu ánh sáng của môi trường được chiếu sáng về độ rọi, độ chói, CRI và thẩm mỹ.
 2. Tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng.

Trong khoảng thời gian gần đây Công ty cổ phần Nam Long đã nhận thức được xu thế phát triển của công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED. Để làm cơ sở cho việc chế tạo các sản phẩm LED made in Vietnam, Công ty mạnh dạn đầu tư xây dựng Trung tâm R&D nghiên cứu, phát triển sản phẩm, xây dựng quy trình công nghệ chế tạo, từng bước nội địa hóa nhiều linh kiện và sản phẩm LED. Nhận thức được vai trò quan trọng của Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trong việc nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm chiếu sáng, trong thời gian vừa qua Công ty đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sẵn sàng cung cấp cho thị trường một số sản phẩm chiếu sáng thông minh nói chung và các sản phẩm, hệ thống giải pháp nói riêng phục vụ cho chiếu sáng công cộng. Một vài sản phẩm, hệ thống giải pháp cụ thể:

• Hệ thống chiếu sáng tự động bật tắt, diming và điều chỉnh màu điều khiển bằng các loại cảm biến hồng ngoại, radar và cảm biến quang.

• Công tắc thông minh điều khiển bằng smart phone.

• Hệ thống điều khiển chiếu sáng phòng hội thảo, phòng giới thiệu sản phẩm thông minh sử dụng smart phone để điều khiển bật tắt đèn theo kịch bản cho trước.

• Giải pháp chiếu sáng đèn đường thông minh. Nắm bắt được xu thế phát triển của các hệ thống giải pháp điều khiển công cộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng,Nam Long đã hợp tác cùng với nhiều Công Ty Cổ Phần Công Nghệ để giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước hệ thống giải pháp điều khiển đèn đường thông minh .

• Tủ điều khiển tập trung và giám sát đèn đường LED (Thời gian bật tắt đèn và thời gian dimming cài đặt tại tủ, giám sát tại tủ trên công tơ điện tử 3 pha, giám sát từ xa tại phòng điều khiển trung tâm trên phần mềm của Nam Long).

* Hơn thế nữa, Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh còn mang lại những ưu điểm vượt trội:

 1. Giải pháp giám sát, điều khiển đến từng bóng đèn và cung cấp dữ liệu cho nhà vận hành khai thác nhanh nhất và chính xác nhất.
 2. Công nghệ giám sát, điều khiển không dây thông qua lora tối ưu chi phí truyền tải dữ liệu và ổn định.
 3. Sử dụng thiết bị Iot thông minh chuẩn giao tiếp mở do Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Long nghiên cứu và phát triển dễ dàng nâng cấp và mở rộng hệ thống.
 4. Tự động bật/tắt và điều khiển cường độ sáng của đèn theo lịch vận hành của nhà khai thác.
 5. Công nghệ đèn LED chuẩn Nhật Bản, tuổi thọ chiếu sáng lên đến 100.000 giờ.
 6. Giá thành cạnh tranh, chỉ bằng 1/2 – 1/3 giá nhập khẩu.
 7. Dễ dàng quản lý thông qua website và ứng dụng trên điện thoại IOS / Android.
 8. Tự động giám sát hoạt động của các tủ điều khiển, đèn và các thiết bị ngoại vi khác.

So với chiếu sáng bằng đèn phóng điện chất khí hiện nay, hệ thống chiếu sáng LED có chất lượng ánh sáng tuyệt hảo, cho phép tiết kiệm điện 50%, tuổi thọ tăng 4 lần.

* Các ứng dụng của công nghệ chiếu sáng thông minh có thể kể đến:

• Chiếu sáng trong nhà: căn hộ, siêu thị, văn phòng…

• Chiếu sáng ngoài trời: chiếu sáng cảnh quan đô thị, chiếu sáng đường giao thông…

Vui lòng truy cập: https://namlongled.com

0911 379 581