Camera AI Giám Sát: Có Thực Sự Đáng Sợ?

Một dự án AI gần đây –  The Follower đã cho thấy sức mạnh đáng sợ của công nghệ AI khi có thể theo dấu người nổi tiếng chỉ bằng camera công cộng.

Cammera AI giám sát

Năng lực đáng sợ từ “Con Mắt” AI!

The Follower là công cụ phân tích hình ảnh để xem các bức ảnh trên Instagram được chụp như thế nào, thông qua sự hỗ trợ của AI và camera công cộng” trích lời của Dries Depoorter – cha đẻ của The Follower mô tả.

The Follower

Depoorter là một nhà phát triển công nghệ AI đã từng thu hút nhiều chú ý khi dùng AI để theo dõi những nghị sĩ dùng điện thoại trong các cuộc họp.

Bằng cách sử dụng AI để trích xuất và phân tích dữ liệu từ các camera giám sát công khai, The Follower sẽ thu thập và giám sát hình ảnh tại các khu vực check-in nổi tiếng thu hút nhiều người dùng mạng xã hội.

Sau khi thu thập, The follower sẽ tìm kiếm những bức ảnh được đăng tải trên instagram của những người nổi tiếng chụp tại những địa điểm trên và trích xuất thời điểm bức ảnh được chụp từ camera công cộng. Depoorter cho biết có thể nhận diện chính những người dùng nổi tiếng có trên 100.000 lượt theo dõi 1 cách chính xác.

Những nỗi lo từ “Trí tuệ Nhân tạo”

Một số nhà hoạt động về quyền riêng tư nhận định hệ thống này cho thấy sự nguy hiểm khó lường của các công cụ AI đang được phát triển để theo dấu mục tiêu từ camera giám sát công cộng. Bên cạnh những nhà nghiên cứu hứng thú với tiềm năng phát triển vô hạn của công nghệ trí tuệ nhân tạo, rất nhiều người bày tỏ sự lo ngại về việc AI đang dần kiểm soát thế giới.

Nhưng không ai có thể phủ nhận những tiến bộ của công nghệ AI là một phần tất yếu trong quá trình phát triển của khoa học kĩ thuật. Nhưng có lẽ, việc sử dụng nó như một công cụ phục vụ sự tiến bộ, văn mình hay biến nó thành một thứ vũ khí công nghệ là câu hỏi mà con người, đặc biệt là những người tiên phong trong công nghệ phải trả lời được.

NLT Group và công nghệ AI

Trên cương vị là những tập đoàn chuyên nghiệp đi đầu trong thiết kế giải pháp sản phẩm ứng dụng công nghệ AI, NLT Group luôn nỗ lực nghiên cứu, phát triển công nghệ để phục vụ cho con người. Những giải pháp Camera AI được nghiên cứu và phát triển bởi NLT Group đều nhằm mục đích phục vụ cho những nhu cầu về an ninh, an toàn và giảm thiểu rủi ro hệ thống.

Cammera AI giám sát

Là những doanh nghiệp Việt Nam những NLT vẫn luôn tiên phong trong cuộc đua chuyển đổi số những công nghệ AI trong giám sát an ninh đã luôn là thế mạnh trong những giáp về Cammera AI giám sát của NLT Group. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm tại nhóm giải pháp Camera AI 4.0 của NLT Group.

Hoặc liên hệ với chúng tôi :

Hotline: 0911 379 581

Email: kinhdoanh@nlt-group.comnlt.group01@gmail.com

Fanpage: facebook.com/nltnamlongtechgroup