Ứng Dụng Chuyển Đổi Số Trong Bán Lẻ Xăng Dầu 4.0

Bán lẻ xăng dầu 4.0 đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ chuyển đổi số. Nhiều công nghệ tiên tiến như IoT, AI, GIS Cloud đang được các Doanh nghiệp kinh doanh dầu khí áp dụng nhằm mang lại những giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp và Quý khách hàng. Hãy cùng NLT Group điểm qua một số xu hướng bán lẻ xăng dầu 4.0 trong những năm gần đây:

1. Sử dụng phần mềm trong quản lý bán hàng xăng dầu

Sử dụng  phần mềm bán hàng để hỗ trợ quản lý không phải là điều mới mẻ đối với nhiều loại hình kinh doanh, tuy nhiên nó vẫn còn sơ khai trong ngành xăng dầu. Phần mềm Quản lý Cửa hàng xăng dầu là một phần mềm mới phát triển trong những năm gần đây. Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý tập trung toàn bộ các doanh thu, thu chi, công nợ cây xăng,v.v đồng thời chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ, tránh sai sót trong quá trình quản lý thủ công hoặc ghi chép bằng sổ giấy, từ đó tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

2. Tự động hóa cho những trạm xăng dầu

Các công nghệ tự động hóa giờ đây không chỉ được áp dụng cho các nhà máy hay kho xăng dầu lớn mà bắt đầu được sử dụng cho các cây xăng thay cho phương pháp thủ công, góp phần cải thiện quy trình quản lý theo hướng tự động, chính xác, giảm thiểu thời gian, sai sót và rủi ro.

Một số ứng dụng của công nghệ tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong trạm xăng như:

  • Giải pháp tự động đo bồn xăng dầu: Theo dõi và cập nhật liên tục lượng hàng hóa tồn trong bồn và ghi nhật ký thông tin phục vụ cho công tác báo cáo và quản lý.
  • Giải pháp tự động hóa nhận tín hiệu cột bơm xăng dầu: Tự động cập nhật dữ liệu cột bơm (số lượng, tồn kho), theo dõi hoạt động bán hàng của từng cột bơm theo thời gian thực tế.

3. Thanh toán không dùng tới tiền mặt

Theo thống kê năm 2020, tỷ lệ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam là 85% dân số. Ngoài ra, các giao dịch không dùng tiền mặt có thời điểm ghi nhận mức tăng 70% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành bán lẻ xăng dầu 4.0 tất nhiên không thể nằm ngoài xu hướng này. Khách hàng có thể sử dụng nhiều hình thức như thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế, ví điện tử hay mã QR để thanh toán khi mua xăng.

Bán Lẻ Xăng Dầu 4.0

4. Bán xăng tự động- khách hàng tự phục vụ

Hình thức mua bán này lại quá “quen” ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Úc, hay thậm chí là các nước lân cận như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, v.v.

Xu hướng sử dụng công nghệ bán hàng cho phép khách hàng tự phục vụ được cho là sẽ ngày càng  phổ biến ở Việt Nam. Các chủ trạm xăng không nên bỏ lỡ xu hướng này.

5. Tích điểm thưởng khi mua tại cửa hàng xăng dầu

Hình thức tích lũy và đổi điểm thưởng đã trở nên phổ biến ở nhiều mô hình bán lẻ như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, nhà thuốc,v.v. Hình thức này đã và đang được nhận thấy có nhiều lợi ích như thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng thân thiết và tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng khi mua sắm.

Cách triển khai chương trình khách hàng thân thiết thông qua ứng dụng ID, hứa hẹn mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị và tiện lợi.

6. Tư vấn chuyển đổi số trong bán lẻ xăng dầu 4.0

Các Quý khách hàng, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn lắp đặt các giải pháp liên quan tới Xăng Dầu 4.0 vui lòng liên hệ với NLT Group theo thông tin dưới đây. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Hotline: 0911 379 581

Email: kinhdoanh@nlt-group.com – nlt.group01@gmail.com

Fanpage: facebook.com/nltnamlongtechgroup