Top 6 Lợi Ích Từ Giải Pháp Trạm Cân Xe Tải Thông Minh Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Trạm cân xe tải đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khối lượng hàng hóa, tránh nguy cơ hao hụt tài nguyên của mỗi doanh nghiệp, nhưng tại sao tình trạng xe quá tải vẫn còn tiếp diễn? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng NLT Group lý giải nguyên do và khám phá top 6 lợi ích mà trạm cân thông minh với lợi thế hơn trạm cân truyền thống nhé! 

cân-xe-sàn-thông-minh-nlt-group
Top 6 Lợi Ích Từ Giải Pháp Trạm Cân Xe Tải Thông Minh Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe quá tải trong nhà máy/xí nghiệp

Hiện nay, tình trạng xe quá tải hoành hành trên các xa lộ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó tắc trách ở khâu kiểm soát tải trọng xe tại nhà máy hoặc xí nghiệp là một nguyên nhân quan trọng. Thực tế ở một số nhà máy, hiện vẫn đang thực hiện kiểm soát bằng cách thủ công, nhập liệu bằng tay, ghi sổ và chiết xuất báo cáo, điều này dẫn đến việc thống kê trở nên sai lệch, mất tính minh bạch và đáng tin cậy trong quá trình cân xe.

Để cải thiện tình trạng này, các doanh nghiệp logistic, vận tải cần đầu tư vào các thiết bị hiện đại, tự động hóa để kiểm tra và giám sát hoạt động tại trạm cân xe tải một cách tự động, cũng như phát triển chức năng thống kê và giám sát qua mạng internet. Điều này sẽ giúp giảm thiểu hao hụt nguyên vật liệu, tăng cường tính hiệu quả trong quản lý dữ liệu và tiết kiệm thời gian cũng như nhân công. 

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực giao thông thông minh, NLT Group kỳ vọng sẽ đưa hệ thống cân xe thông minh có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, góp phần bảo đảm trật tự và an toàn giao thông đường bộ. Sau đây là top 6 lợi ích từ giải pháp công nghệ tiên tiến này, khám phá ngay! 

Top 6 lợi ích giải pháp trạm cân xe tải mà NLT Group mang lại cho doanh nghiệp

Chụp ảnh và nhận dạng biển số tự động

Tích hợp hệ thống camera AI nhận dạng biển số xe chuyên dụng được phát triển bởi NLT Group với độ chính xác cao và thời gian nhận dạng nhanh, giám sát 24/7, Tối ưu mọi nghiệp vụ, thủ tục trong việc cân hàng hóa.

Chống gian lận khi xe đỗ sai vị trí trên bàn cân gây hao hụt trọng lượng cân

Với hệ thống cân xe tải Sensor cảm biến nâng cao: sử dụng cảm biến tại nhiều điểm sẽ bắt buộc quy định xe phải nằm chính giữa bàn cân khi cân. Với phần mềm cân tự động đảm bảo xe vào đúng vị trí, tránh trường hợp nằm ngoài bàn cân dẫn đến sai số, gian lận trọng lượng thật

cân-xe-sàn-thông-minh-nlt-group
Trạm cân thông minh chống gian lận khi xe đỗ sai vị trí trên bàn cân gây hao hụt trọng lượng cân

Chống sai lệch trọng lượng khi đồng hồ cân chưa ổn định

Chức năng ổn định cân khi cân tránh trường hợp khi trọng lượng trên đồng hồ cân chưa ổn định (đang dao động trọng lượng ở biên độ cao nhất hoặc thấp nhất) thì người cân ấn lệnh cân xe, dẫn đến sai số trọng lượng thực tế.

Khi trọng lượng trên đồng hồ chưa ổn định, phần mềm cân điện tử sẽ cho phép người vận hành thao tác cân xe.

Chống khởi động lại nút “zero” gây hao hụt trọng lượng thực tế

Chức năng này đảm bảo trọng lượng cân ổn định = “0” thì xe mới được lên bàn cân. Trong quá trình xe lên bàn cân mà trọng lượng bị thay đổi bất thường thì phần mềm cân điện tử trong hệ thống sẽ tự động khóa không cho cân tiếp, nhằm chống gian lận so với trọng lượng thực tế của xe. 

Đọc thêm: HỆ THỐNG CÂN XE THÔNG MINH- NLT GROUP 

Cảnh báo xe quá tải theo quy định

Kiểm soát trọng lượng cân không vượt quá tải trọng tối đa của xe theo đăng kiểm của xe. Hệ thống cảnh báo xe quá tải theo cơ chế +-% cho phép. Việc cho xe cân tiếp hay dừng do quy định của nhà máy.

Chức năng trên giúp hạn chế xe quá tải ra khỏi nhà máy, doanh nghiệp đảm bảo cả lái xe, nhà xe không vi phạm luật giao thông đường bộ, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Mở rộng tích hợp

Để khắc phục được tình trạng sai lệch do thống kê thủ công, NLT Group đã nghiên cứu và phát triển trạm cân xe tải cả phần cứng và phần mềm, giải quyết bài toán về nhu cầu quản lý dữ liệu cân cùng khả năng tự động hóa trạm cân điện tử thiết kế theo công nghệ 4.0 trên nền tảng IoT, Cloud giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và sản xuất:

  • Ứng dụng QR Code nhằm bảo mật toàn bộ dữ liệu cân, chống làm giả và chỉnh sửa tùy ý.
  • Áp dụng nền tảng IoT, Cloud giúp lưu trữ dữ liệu trực tiếp, vĩnh viễn phục vụ cho công tác hậu kiểm.
  • Đồng bộ dữ liệu giúp người quản lý giám sát mọi lúc, mọi nơi thông qua Webiste và Mobile App. 
  • Khả năng mở rộng tích hợp với phần mềm Kế toán, ERP.

Quản lý dữ liệu cân trong thời đại chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh và khai thác tối đa giá trị từ dữ liệu cân. Hệ thống cân thông minh sẽ và luôn là một mắt xích giúp kết nối các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần một giải pháp cân xe tải thông minh, tự động giúp tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ! 

———–

NLT Group | Công nghệ tiên phong – Đồng hành phát triển

𝗔𝗱𝗱𝗿𝗲𝘀𝘀: Số 43T Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0911 379 581

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: kinhdoanh@nlt-group.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://NLT-Group.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nltgroup2023